Hỗ trợ hơn 2,5 tỷ đồng cho trẻ em mồ côi vì dịch Covid-19 tại Đồng Nai

NDO - Ngày 15/7, Tổng Công ty Sonadezi phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai tổ chức công bố chương trình hỗ trợ kinh phí cho trẻ em mồ côi vì dịch Covid-19 trên địa bàn.
0:00 / 0:00
0:00
Đại diện lãnh đạo Tổng Công ty Sonadezi trao tiền hỗ trợ đợt đầu tiên cho các em mồ côi cha, mẹ vì dịch Covid-19 tại huyện Định Quán.
Đại diện lãnh đạo Tổng Công ty Sonadezi trao tiền hỗ trợ đợt đầu tiên cho các em mồ côi cha, mẹ vì dịch Covid-19 tại huyện Định Quán.

Theo đó, chương trình được thực hiện trong thời gian 16 năm (từ năm 2022 đến năm 2037) với tổng kinh phí hơn 2,5 tỷ đồng từ nguồn đóng góp của cán bộ quản lý trong hệ thống Tổng Công ty Sonadezi.

Mục tiêu của chương trình là hỗ trợ dài hạn cho 12 trẻ em trên địa bàn huyện Định Quán có cha hoặc mẹ, hoặc cả cha và mẹ mất vì dịch Covid-19. Trong đó, em nhỏ nhất 2 tuổi và lớn nhất là 16 tuổi. Mỗi em sẽ được hỗ trợ ít nhất 2,3 triệu đồng mỗi tháng cho đến khi 18 tuổi.

Tổng Giám đốc Sonadezi Trần Thanh Hải mong muốn chương trình sẽ góp phần tạo thêm điều kiện để trẻ em mồ côi vì đại dịch Covid-19 được học tập, vững bước trưởng thành và đóng góp nguồn lực để cùng địa phương khắc phục hậu quả do đại dịch Covid-19 gây ra. Sonadezi mong các ngành chức năng địa phương tích cực hỗ trợ, phối hợp cùng doanh nghiệp triển khai chương trình đúng theo kế hoạch và đạt hiệu quả như mong muốn.

Thay mặt lãnh đạo địa phương, Bí thư Huyện ủy Định Quán, Trần Bá Đạt, cảm ơn cán bộ, công nhân viên Tổng Công ty Sonadezi đã chia sẻ khoản thu nhập để đóng góp hỗ trợ các em mồ côi cha, mẹ vì dịch Covid-19 vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Trong gần 3 năm qua, Tổng Công ty Sonadezi đã hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai với tổng kinh phí khoảng 32 tỷ đồng.