HLV Mai Đức Chung: Toàn đội đang có tinh thần và sức khỏe tốt

NDO -

Tại buổi họp báo trực tuyến trước giải, HLV Mai Đức Chung chia sẻ dù trải qua một hành trình dài từ Pháp tới Philippines để tham dự Giải vô địch Đông Nam Á 2022, đội tuyển nữ Việt Nam vẫn đang duy trì trạng thái tinh thần và sức khỏe tốt.

HLV Mai Đức Chung tham dự buổi họp báo trực tuyến tại Philippines. (Ảnh: VFF)
HLV Mai Đức Chung tham dự buổi họp báo trực tuyến tại Philippines. (Ảnh: VFF)

HLV Mai Đức Chung cho biết: “Toàn đội đã có một hành trình dài gần 1 ngày và tới Manila đêm hôm qua. Tuy nhiên, chúng tôi đã có một giấc ngủ tốt. Ban huấn luyện đã quyết định để các cầu thủ có thêm thời gian nghỉ ngơi và bắt đầu lịch trình tập luyện từ ngày hôm nay, lúc 9 giờ sáng. Sau bữa ăn sáng, các cầu thủ đã có một buổi tập nhẹ tại khách sạn. Tất cả đều đang có sức khỏe tốt và vui vẻ”.

Khi được hỏi về lực lượng tham dự giải, ông Mai Đức Chung cho biết: “Trong đội hiện tại cũng có một số vận động viên bị chấn thương và sẽ được quan tâm nhiều hơn như Thu Thương (gặp chấn thương từ Việt Nam) hay Diễm My (gặp chấn thương trong trận đấu giao hữu với đội tuyển nữ Pháp) và một vài trường hợp chấn thương nhẹ khác.

Năm nay là một năm bận rộn của bóng đá nữ Việt Nam. Sau ASIAD tại Ấn Độ, chúng tôi bắt tay vào chuẩn bị cho SEA Games 31 tại Việt Nam và tiếp theo là Giải vô địch Đông Nam Á lần này. Nếu như ASIAD sắp tới không bị hoãn thì lịch thi đấu của chúng tôi sẽ còn dày hơn nữa. Tuy nhiên, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã bố trí kế hoạch phù hợp cho toàn đội và cùng với ban huấn luyện đưa ra lịch tập huấn, nhằm giảm tải cường độ và tạo điều kiện nghỉ ngơi cho các cầu thủ, nhằm duy trì trạng thái tốt nhất”.

HLV đội tuyển nữ Việt Nam cũng chia sẻ vai trò của các giải đấu như giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á đối với sự phát triển của bóng đá khu vực: “Chúng tôi rất coi trọng Giải vô địch Đông Nam Á. Đây là giải đấu thường xuyên được tổ chức, tạo cơ hội cho các cầu thủ cọ xát và tích lũy kinh nghiệm từ đó phát triển hơn nữa nền bóng đá nữ trong khu vực”.

Tại buổi họp báo, HLV trưởng đội tuyển Myanmar Thet Thet Win nói: “Chúng tôi chỉ có 2 tuần để chuẩn bị cho giải đấu này. Hầu hết các cầu thủ đều đã thi đấu tại SEA Games vừa qua. Chúng tôi dành thời gian cho các cầu thủ nghỉ ngơi sau SEA Games. Chúng tôi cố gắng động viên tinh thần của các cầu thủ sau kết quả không như ý tại SEA Games 31. Tôi hy vọng họ sẽ thể hiện phong độ tốt nhất tại giải đấu lần này, hướng đến kết quả tốt nhất”.

HLV trưởng đội tuyển Timor-Leste Lee Min-young cũng bày tỏ sự kỳ vọng tại giải đấu năm nay: “Chúng tôi đang trong quá trình chuẩn bị khá tốt, đồng thời cũng đang trong giai đoạn phát triển bóng đá Timor-Leste. Vì thế giải đấu lần này sẽ là cơ hội tuyệt vời cho đội bóng của chúng tôi, chúng tôi sẽ tập trung hơn nữa cho các trận đấu”.

Cũng tại buổi họp báo, HLV trưởng đội tuyển Campuchia Prak Vu-thy cho biết: “Chúng tôi vừa thi đấu SEA Games tại Việt Nam và có khoảng 2 tuần tập trung chuẩn bị cho giải đấu này. Chúng tôi mang đến đây một đội hình mới và sẽ cố gắng thi đấu hết sức mình. Hy vọng chúng tôi có thể gặt hái được nhiều điều từ giải đấu lần này, hướng đến SEA Games 32 tổ chức tại Campuchia”.

Chia sẻ về giải đấu lần này, HLV trưởng đội tuyển Lào Vongmisay Soubouakham bày tỏ: “Tại SEA Games chúng tôi đã có cơ hội thi đấu cùng các đội mạnh ở Đông Nam Á như Thái Lan, Myanmar và tại giải đấu lần này chúng tôi sẽ có cơ hội gặp Việt Nam. Đội tuyển Lào là một đội bóng trẻ. Chúng tôi cố gắng làm tốt nhất và hy vọng sẽ có được nhiều điểm số và bàn thắng”.