HLV Mai Đức Chung: “Đội tuyển nữ quyết tâm giành vé dự World Cup”

NDO -

Đánh giá về kết quả bốc thăm Vòng chung kết Asian Cup 2022, HLV Mai Đức Chung cho biết đội tuyển nữ Việt Nam rơi vào bảng đấu khó khi phải đối đầu các đối thủ hàng đầu châu Á như Nhật Bản và Hàn Quốc.

HLV Mai Đức Chung. (Ảnh: VFF)
HLV Mai Đức Chung. (Ảnh: VFF)

Theo đó, HLV Mai Đức Chung nhận định: “Nếu so sánh với Thái Lan, Việt Nam rơi vào bảng đấu khó khăn hơn. Đội tuyển Thái Lan đã có phần may mắn. Bảng đấu của chúng ta có Nhật Bản, Hàn Quốc và Myanmar. Những trận đấu tới đây, trận nào cũng sẽ là trận chung kết với đội tuyển nữ Việt Nam. Bóng đá cũng không nói trước được điều gì. Chúng ta thi đấu tốt thì sẽ có thành tích khả quan. 

Trận đấu với Myanmar rất quan trọng, cần phải giành 3 điểm và số bàn thắng tốt nhất để có cơ hội thi đấu playoff cạnh tranh suất dự World Cup. Tuy nhiên, khi thi đấu với Nhật Bản và Hàn Quốc, chúng ta cũng cần tập trung cao độ để giảm số bàn thua. Đó là những đội đẳng cấp cao trong khu vực châu Á, Nhật Bản là đội liên tục dự World Cup và Hàn Quốc giờ đây cũng đang có cơ hội có suất dự World Cup. Trình độ đội bạn vượt trội và chúng ta phải thấy mình đang ở đâu để phấn đấu”.

Nói về kế hoạch chuẩn bị sắp tới của đội tuyển nữ quốc gia, HLV Mai Đức Chung tiết lộ: “Giải nữ Vô địch quốc gia dự kiến diễn ra giữa tháng 11 là điều kiện để các cầu thủ được thi đấu cọ sát. Ban huấn luyện sẽ theo dõi và tuyển chọn những cầu thủ có phong độ thi đấu tốt nhất. Danh sách tập trung lần tới sẽ không giống vòng loại. Chúng tôi sẽ rà soát, sàng lọc, cân nhắc gọi bổ sung những cầu thủ cho các vị trí hậu vệ, trung vệ hay hậu vệ biên để có sự chuẩn bị tốt nhất".

Thể lực luôn là vấn đề được ban huấn luyện chú trọng ở tất cả các lần tập trung, tiếp đến là thi đấu cọ xát và tích lũy kinh nghiệm. Vì vậy, ngay sau khi giải nữ Vô địch quốc gia khép lại (dự kiến ngày 25/11), HLV Mai Đức Chung sẽ đề nghị Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cho đội tuyển nữ tập trung vào ngày 28/11. Trong kế hoạch chuẩn bị, đội sẽ đi tập huấn thi đấu cọ xát ở nước ngoài, dự kiến vào cuối tháng 12 năm nay. 

"Chúng ta phải có sự chuẩn bị thật tốt, có sự cố gắng về tinh thần cũng như chuyên môn. Ở vòng bảng, chúng ta có thể không vào trực tiếp, nhưng phấn đấu ở playoff với quyết tâm cao nhất. Mục tiêu của đội tuyển nữ Việt Nam là phấn đấu giành vé dự World Cup”, HLV Mai Đức Chung khẳng định.