Hình ảnh Hội nghị trực tuyến toàn quốc về phát triển thị trường lao động

NDO - Sáng nay (20/8), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị “Phát triển thị trường lao động linh hoạt, hiện đại, bền vững và hội nhập”. Hội nghị nhằm tìm ra lời giải cho những thách thức đối với thị trường lao động trong thời gian qua.
0:00 / 0:00
0:00
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Cùng với xây dựng nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm phát triển thị trường lao động, xác định lao động-việc làm là một trong những nội dung rất quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế, xã hội.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Cùng với xây dựng nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm phát triển thị trường lao động, xác định lao động-việc làm là một trong những nội dung rất quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế, xã hội.

Tham dự Hội nghị tại đầu cầu Hà Nội có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, lãnh đạo các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư; Công thương; Lao động-Thương binh và Xã hội; Văn hóa, Thể thao và du lịch; Giáo dục và Đào tạo; Công an; Ngân hàng Nhà nước..., Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, đại diện một số doanh nghiệp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, và đại diện một số tổ chức, chuyên gia quốc tế.

Hình ảnh Hội nghị trực tuyến toàn quốc về phát triển thị trường lao động ảnh 1

Hội nghị diễn ra dưới hình thức trực tiếp tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, kết nối đến đầu cầu 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Hình ảnh Hội nghị trực tuyến toàn quốc về phát triển thị trường lao động ảnh 2

Theo Thủ tướng Chính phủ, Hội nghị "Phát triển thị trường lao động linh hoạt, hiện đại, bền vững và hội nhập" nhằm tìm ra các giải pháp phù hợp phát triển thị trường lao động trong thời gian tới.

Hình ảnh Hội nghị trực tuyến toàn quốc về phát triển thị trường lao động ảnh 3

Bộ trưởng Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung: Sau hơn 35 năm đổi mới, thị trường lao động Việt Nam đã có những bước tiến dài đáng kể trên con đường phát triển, đổi mới và hội nhập.

Hình ảnh Hội nghị trực tuyến toàn quốc về phát triển thị trường lao động ảnh 4

Tổng Giám đốc Trường Hải THACO Phạm Văn Tài đề xuất các giải pháp phát triển thị trường lao động.

Hình ảnh Hội nghị trực tuyến toàn quốc về phát triển thị trường lao động ảnh 5

Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ quốc tế LILAMA 2 Nguyễn Khánh Cường chia sẻ kinh nghiệm triển khai các mô hình đào tạo phối hợp và các chương trình chuyển giao từ đối tác nước ngoài.

Hình ảnh Hội nghị trực tuyến toàn quốc về phát triển thị trường lao động ảnh 6

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao đổi với các đại biểu nước ngoài trong giờ nghỉ giải lao.

Hình ảnh Hội nghị trực tuyến toàn quốc về phát triển thị trường lao động ảnh 7

Bộ trưởng Lao động-Thương Binh và Xã hội Đào Ngọc Dung trao đổi với các đại biểu tham dự hội nghị.

Hình ảnh Hội nghị trực tuyến toàn quốc về phát triển thị trường lao động ảnh 8

Bà Caitlin Wiesen, quyền Điều phối viên thường trú của Liên hợp quốc tại Việt Nam, Trưởng Đại diện thường trú Chương trình Phát triển của Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam tái khẳng định cam kết của Liên hợp quốc tiếp tục làm sâu sắc hơn quan hệ với Chính phủ Việt Nam.

Hình ảnh Hội nghị trực tuyến toàn quốc về phát triển thị trường lao động ảnh 9

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang: Cần thiết đầu tư hạ tầng cơ bản để phục vụ cho người lao động tại những nơi thị trường lao động có hướng phát triển.

Hình ảnh Hội nghị trực tuyến toàn quốc về phát triển thị trường lao động ảnh 10

Bộ trưởng Công thương Nguyễn Hồng Diên phát biểu tại Hội nghị.