Hiệp hội doanh nghiệp Bắc Giang nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Ngày 10/10, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang tổ chức đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.
0:00 / 0:00
0:00
Nghi lễ trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Hiệp Hội các doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang.
Nghi lễ trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Hiệp Hội các doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang.

Báo cáo tại đại hội cho biết, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang hiện có 990 đơn vị là hội viên chính thức. Hiệp hội có 13 chi bộ Đảng với 125 đảng viên.

Qua 15 năm hoạt động, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang ngày phát triển vững mạnh, các mặt công tác đều đạt kết quả tích cực, toàn diện. Đóng góp vào ngân sách tỉnh hằng năm bình quân tăng 16,22%/năm; kim ngạch xuất khẩu năm 2021 lần đầu đạt gần 16 tỷ USD, 9 tháng năm 2022 xuất khẩu đạt trên 16 tỷ USD, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang đã làm tốt vai trò là cầu nối giữa các doanh nghiệp với các cơ quan quản lý Nhà nước; tích cực tham mưu, đề xuất với Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp Hội viên; phối hợp các cơ quan Trung ương và các sở, ban, ngành của tỉnh tổ chức các lớp đào tạo, tập huấn giúp các doanh nghiệp hội viên củng cố kiến thức về hệ thống pháp luật, quản lý doanh nghiệp; tổ chức các chương trình xúc tiến thương mại, cung cấp thông tin cho các hội viên và quảng bá hình ảnh, phát triển thương hiệu của hội viên.

Ngoài ra, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh đã tích cực vận động cộng đồng doanh nghiệp tham gia đóng góp cho các chương trình an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh, hộ trên 120 tỷ đồng cho các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, khuyến học, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới…; ủng hộ trên 55 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 và nhiều hoạt động xã hội từ thiện khác. Qua đó đã góp phần quan trọng cho công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Với những kết quả nổi bật trên, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang đã được nhận nhiều Bằng khen, cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam và Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang. Hàng trăm tập thể, cá nhân xuất sắc được biểu dương, khen thưởng.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành gồm 58 đồng chí, Ban Kiểm tra có 3 đồng chí, Ban Thường trực bao gồm 12 đồng chí.

Tại đại hội, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Hiệp Hội các doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang.