Hết cách ly xã hội TP Buôn Ma Thuột từ 0 giờ ngày 17-8

NDO -

Ngày 16-8, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Phạm Ngọc Nghị đã ký văn bản 7274/UBND-KGVX về việc chấm dứt cách ly xã hội tại TP Buôn Ma Thuột và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Trung tâm TP Buôn Ma Thuột vắng lặng vào chiều 16-8 trước khi hết cách ly xã hội từ 0 giờ ngày 17-8-2020.
Trung tâm TP Buôn Ma Thuột vắng lặng vào chiều 16-8 trước khi hết cách ly xã hội từ 0 giờ ngày 17-8-2020.

Theo đó, sau 14 ngày thực hiện cách ly xã hội đối với TP Buôn Ma Thuột và triển khai các biện pháp phòng chống dịch trên toàn tỉnh, đến nay tình hình dịch bệnh Covid-19 cơ bản được kiểm soát, UBND tỉnh Đắk Lắk công bố kết thúc phong tỏa bốn địa điểm và chấm dứt cách ly xã hội TP Buôn Ma Thuột từ 0 giờ ngày 17-8.

Tuy nhiên, theo dự báo của UBND tỉnh Đắk Lắk, trong thời gian đến, tình hình dịch bệnh sẽ còn diễn biến phức tạp và kéo dài trên toàn thế giới. Ở nước ta và đia bàn tỉnh nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19 vẫn còn cao. Để bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch và ổn định hoạt động kinh tế xã hội, triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Đắk Lắk yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố tuyệt đối không chủ quan, lơ là và tập trung thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. 

Cụ thể, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi ra ngoài, giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc, không tụ tập quá 30 người tại nơi công cộng và ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, siêu thị, chợ. Tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết. Các hoạt động kinh doanh thương mại dịch vụ, thể dục thể thao, di tích, danh lam thắng cảnh được hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch. Hoạt động vận chuyển hành khách công cộng liên tỉnh, nội tỉnh được hoạt động trở lại và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải...

Đến nay, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận ba trường hợp mắc Covid-19, hơn 10.000 người đang thực hiện cách ly phòng, chống Covid-19. Sau khi ghi nhận ba trường hợp mắc Covid-19, ngày 2-8, UBND tỉnh Đắk Lắk đã quyết định cách ly xã hội TP Buôn Ma Thuột từ 0 giờ ngày 3-8 với thời gian 14 ngày để phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, thực hiện phong tỏa bốn địa điểm gồm: đường Hoàng Diệu đoạn từ ngã tư Hoàng Diệu - Lý Thường Kiệt đến ngã tư Hoàng Diệu - Hai Bà Trưng, phường Thắng Lợi; Khu vực hẻm 43/15 đường Ama Khê, phường Tân Lập; Khu vực hẻm 13/2/9 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Tân Lập; Khu vực số nhà 101, Quốc lộ 14, thôn 5, xã Hòa Thuận, đây là những khi vực có người mắc Covid-19 ở Đắk Lắk để phòng, chống dịch bệnh.