Hang Sơn Đoòng tiếp tục thu hút sự chú ý trên toàn cầu qua phim tài liệu của BBC (Anh)

NDO - Công ty Công ty du lịch Chua me đất (Oxalis) cho biết, rạng sáng ngày 27/11 (giờ Việt Nam), tập phim EXTREMES của Planet Earth III với những cảnh quay được thực hiện trong hang Sơn Đoòng, hang Va và hang Én được chiếu trên kênh BBC One (Anh), thu hút một lượng lớn người quan tâm đến những kỳ quan thiên nhiên của Việt Nam. 
0:00 / 0:00
0:00
Một cảnh quay của đoàn làm phim trong hang Sơn Đoòng. (Ảnh: Oxalis)
Một cảnh quay của đoàn làm phim trong hang Sơn Đoòng. (Ảnh: Oxalis)

Theo Oxalis, từ ngày 27/1 đến 19/2/2022, đoàn làm phim của BBC gồm 6 thành viên đến từ Mỹ và Anh mang theo 1 tấn thiết bị và máy móc quay phim để thực hiện những thước phim xuất sắc về cảnh đẹp thiên nhiên Việt Nam.

Đoàn dành 18 ngày liên tục để thực hiện cảnh quay tại hang Én, hang Va và hang động lớn nhất thế giới - Sơn Đoòng. Cùng với hàng trăm nhân viên porter hỗ trợ hậu cần của Oxalis, đoàn đã làm việc không ngừng nghỉ để ghi lại hình ảnh tuyệt vời về thế giới hang động cùng các sinh vật sống bên dưới lòng đất, đặc biệt là loài cá bạch tạng khiếm khuyết mắt, phô bày đúng nhất với tên gọi tập phim 'EXTREMES - Cuộc sống nơi khắc nghiệt nhất'.

Trong hành trình làm phim tài liệu kỳ công, tỉ mỉ để có những thước phim mãn nhãn nhất trên màn ảnh nhỏ, đoàn rất ngạc nhiên trước cảnh tượng vô cùng lạ lẫm tại hố Sụt 1 Sơn Đoòng khi những tia nắng chiếu xuyên qua miệng hố, tạo nên khung cảnh huyền ảo không nơi nào có được.

Hang Sơn Đoòng tiếp tục thu hút sự chú ý trên toàn cầu qua phim tài liệu của BBC (Anh) ảnh 1
Đoàn đến thực hiện các cảnh quay tại hố Sụt 1, Sơn Đoòng. (Ảnh: Oxalis)

Họ đặt 5-6 máy ảnh để có được các góc quay khác nhau và quay time-lapse trong suốt 1 ngày để không phải bỏ lỡ khoảnh khắc kỳ diệu nào tại đây.

Trưởng đoàn đồng thời là nhà sản xuất Theo Webb rất ấn tượng về hệ sinh thái bên trong hang Sơn Đoòng.

“Mặc dù có sự hiện diện của du khách, môi trường vẫn được bảo tồn cẩn thận, giữ nguyên như lần đầu tìm thấy. Điều này thực sự tuyệt vời. Sự đa dạng sinh học của thực vật và động vật ở đây cũng đáng kinh ngạc. Có cơ hội quay phim chúng trong môi trường độc đáo và bảo tồn tốt như vậy thực sự là một đặc ân lớn và chúng tôi vô cùng phấn khích về điều này”, Theo Webb chia sẻ.

Đại diện lãnh đạo Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, chương trình phim về cảnh đẹp thiên nhiên của BBC thu hút lượng lớn người xem trên toàn cầu. Với việc đưa vẻ đẹp tráng lệ, độc đáo của các hang động Quảng Bình, nhất là hang Sơn Đoòng trên sóng truyền hình BBC thông qua Planet Earth III kỳ vọng sẽ thu hút thêm nhiều du khách nước ngoài đến Việt Nam, đến với Quảng Bình.