Hàng nghìn đảng viên quận Tây Hồ đăng ký thực hiện việc mới, việc khó

NDO - Ngày 14/6, Quận ủy Tây Hồ tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Đề án số 11-ĐA/TU ngày 6/12/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy “về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ thuộc Đảng bộ thành phố Hà Nội trong tình hình mới” tại Đảng bộ quận Tây Hồ.
0:00 / 0:00
0:00
Bí thư Quận ủy Tây Hồ tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc.
Bí thư Quận ủy Tây Hồ tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc.

Theo Ban Tổ chức Quận ủy, cụ thể hóa thực hiện Đề án 11-ĐA/TU, Ban Thường vụ Quận ủy đã nghiên cứu xây dựng triển khai mô hình “Chi bộ 4 tốt”, “Đảng viên 4 tốt” được Thành ủy Hà Nội ghi nhận và nhân rộng trong toàn Đảng bộ thành phố và các đơn vị bạn học tập.

Ban Thường vụ Quận ủy đã đề ra những tiêu chí cụ thể để xác định rõ việc được công nhận là “Chi bộ 4 tốt”, “Đảng viên 4 tốt”, đó là những tiêu chí bắt buộc phải nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nâng cao chất lượng, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên nhất là người đứng đầu.

Trong đó, một yếu tố quan trọng là “Đảng viên 4 tốt” phải đăng ký đảm nhận những nhiệm vụ khó khăn, phức tạp thuộc thẩm quyền, trách nhiệm được giao.

Đến nay, đã có 7.126/7.560 đảng viên đăng ký thực hiện nhiệm vụ mới, nhiệm vụ khó tỷ lệ đạt 94%; số lượng đảng viên đạt “Đảng viên 4 tốt” là 6.804/7.560 đảng viên đang sinh hoạt đạt tỷ lệ 90%; 230/269 chi bộ có tỷ lệ đảng viên tham gia sinh hoạt các tháng bảo đảm từ 85% trở lên.

Các chi bộ khối cơ quan hành chính, lực lượng vũ trang, chi bộ trực thuộc Đảng bộ các trường học có tỷ lệ đảng viên dự sinh hoạt cơ bản luôn trên 90%...

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Quận ủy Tây Hồ Lê Thị Thu Hằng đánh giá cao những kết quả mà các cơ sở, tổ chức Đảng trên địa bàn quận đã đạt được trong công tác thực hiện Đề án số 11-ĐA/TU.

Để phát huy những kết quả đã đạt được, Bí thư Quận ủy Tây Hồ đề nghị các đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện tốt những nhiệm vụ, giải pháp trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Trong đó, trọng tâm là tiếp tục thực hiện các nhóm nhiệm vụ giải pháp đã được đề ra tại Đề án 06-ĐA/QU ngày 22/3/2021 của Ban Thường vụ Quận ủy về “Nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy và sinh hoạt chi bộ đảng trên địa bàn quận Tây Hồ, giai đoạn 2021-2025” và Kế hoạch xây dựng “Chi bộ 4 tốt”, “Đảng viên 4 tốt” của Ban Thường vụ Quận ủy. Trong đó, các cấp ủy cần tập trung các giải pháp có tính trọng điểm để đổi mới nâng cao nội dung, hình thức sinh hoạt chi bộ.