Hàng chục cơ sở giáo dục đại học Việt Nam sẽ tham gia triển lãm tại Lào

NDO - Triển lãm Giáo dục đại học Việt Nam tại Lào do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam phối hợp Bộ Giáo dục và Thể thao Lào tổ chức, nhằm giới thiệu với học sinh, sinh viên Lào nền giáo dục đại học tiên tiến và ngày càng phát triển của Việt Nam.
0:00 / 0:00
0:00
Hội trường Đại học Quốc gia Lào ở Thủ đô Vientiane, nơi sẽ diễn ra Triển lãm Giáo dục đại học Việt Nam 2022.
Hội trường Đại học Quốc gia Lào ở Thủ đô Vientiane, nơi sẽ diễn ra Triển lãm Giáo dục đại học Việt Nam 2022.

Thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Lào cho biết, ngày 29/9, tại khuôn viên Trường Đại học Quốc gia Lào ở thủ đô Vientiane sẽ diễn ra Triển lãm Giáo dục đại học Việt Nam.

Đây là sự kiện do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam phối hợp Bộ Giáo dục và Thể thao Lào tổ chức nhằm chào mừng Năm Đoàn kết Hữu nghị 2022 và hướng đến mục tiêu giới thiệu với học sinh, sinh viên Lào nền giáo dục đại học tiên tiến và ngày càng phát triển của Việt Nam.

Triển lãm gồm 38 gian trưng bày, trong đó có 34 gian dành cho các cơ sở giáo dục đại học Việt Nam tham gia triển lãm.

Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Bộ Giáo dục và Thể thao Lào, Đại học Quốc gia Lào và Nhà xuất bản Giáo dục Lào cũng tham gia trưng bày tại Triển lãm.

Thông tin từ Ban Tổ chức cho biết, trong khuôn khổ Triển lãm Giáo dục đại học Việt Nam tại Lào lần này sẽ diễn ra Diễn đàn Nâng cao chất lượng đào tạo trong hợp tác giáo dục Việt Nam-Lào. Hiện có 50 cơ sở giáo dục đại học Việt Nam đăng ký tham gia diễn đàn và 55 đơn vị đăng ký giới thiệu thông tin trong cuốn tài liệu du học Việt Nam.

Cùng tham dự Triển lãm và Diễn đàn lần này có nhiều Sở Giáo dục và Đào tạo của các tỉnh/thành phố và một số doanh nghiệp Lào, doanh nghiệp Việt Nam tại Lào cùng hàng nghìn học sinh lớp 12 của các trường THPT tại Thủ đô Vientiane.

Trong những năm qua, nhiều thế hệ lưu học sinh Lào sau khi tốt nghiệp tại Việt Nam đã trở về nước công tác, nắm giữ những trọng trách trong các cơ quan nhà nước, các cơ sở giáo dục và các doanh nghiệp của Lào, đóng góp đắc lực cho quá trình phát triển kinh tế-xã hội của Lào.

Hiện có khoảng 14.000 lưu học sinh Lào đang học tập tại gần 160 cơ sở giáo dục tại Việt Nam, theo tất cả các chuyên ngành mà Việt Nam có thể đào tạo với các chương trình đa dạng như học ngắn hạn, học tiếng, đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, thực tập chuyên ngành,...

Triển lãm Giáo dục đại học Việt Nam tại Lào lần này là cơ hội để học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh, giảng viên, nghiên cứu viên, cán bộ quản lý giáo dục và đào tạo quốc tế Lào tiếp xúc, trao đổi thông tin, tìm kiếm cơ hội học bổng cũng như cơ hội hợp tác với các trường đại học của Việt Nam.