Hàn Quốc tạm bỏ quy định "thẻ thông hành vaccine" tại nhà hàng, quán cà-phê

NDO -

Hàn Quốc sẽ tạm thời dỡ bỏ quy định “thẻ thông hành vaccine” tại nhà hàng, quán cà-phê và một số địa điểm công cộng khác từ ngày 1/3.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân tại Seoul, Hàn Quốc, ngày 20/2. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân tại Seoul, Hàn Quốc, ngày 20/2. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Theo hãng thông tấn Yonhap, quyết định này được Chính phủ Hàn Quốc đưa ra nhằm giảm bớt gánh nặng của lực lượng y tế khi phải xác nhận xét nghiệm âm tính với virus SAR-CoV-2 cho người dân.

Phát biểu tại một cuộc thảo luận về biện pháp phòng dịch Covid-19 ngày 28/2, Bộ trưởng Nội vụ Hàn Quốc Jeon Hae-cheol cho biết, quyết định mới ban hành sẽ giúp chính phủ ưu tiên nguồn nhân lực để đối phó với xu hướng lây lan nhanh của biến thể Omicron và cho phép các nhân viên y tế tập trung nỗ lực điều trị bệnh nhân chuyển biến nặng một cách tốt nhất.

Bộ trưởng Jeon chỉ ra rằng gần đây, các trung tâm y tế công cộng đang chịu sức ép khi phải cấp giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính cho người dân để có thể ra vào nhà hàng, quán cà-phê và một số tụ điểm công cộng khác.

Bộ Nội vụ thông báo, khoảng 3.000 công nhân viên sẽ được cử tới 258 trung tâm y tế các địa phương để hỗ trợ đối phó với sự gia tăng các ca mắc Covid-19 vì biến thể Omicron. Khoảng 1.000 quân nhân cũng sẽ được điều động trong tuần này.

Hàn Quốc đang phải chống chọi với số ca mắc Covid-19 cao kỷ lục lên tới 170.000 ca mỗi ngày.