Hàn Quốc mở lại quảng trường Gwanghwamun nổi tiếng

NDO - Sau gần 2 năm cải tạo mở rộng và tân trang, quảng trường Gwanghwamun, địa điểm nổi tiếng ở trung tâm thủ đô Seoul, Hàn Quốc, đã chính thức mở lại cho công chúng và du khách tới tham quan.
0:00 / 0:00
0:00
Toàn cảnh quảng trường Gwanghwamun sau cải tạo và mở rộng. (Ảnh: YONHAP)
Toàn cảnh quảng trường Gwanghwamun sau cải tạo và mở rộng. (Ảnh: YONHAP)

Tại Lễ khai trương diễn ra tối 6/8, trong thông điệp chúng mừng, Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck-soo hy vọng quảng trường sẽ trở thành điểm thu hút khách du lịch không chỉ của người dân Hàn Quốc mà còn của du khách quốc tế.

"Khu vực nối Quảng trường Gwanghwamun, Cung điện Gyeongbok (Cảnh Phúc) và Cheong Wa Dae (Nhà Xanh) là trung tâm lịch sử lâu đời, nền văn hóa rực rỡ và sự dân chủ hóa của đất nước Hàn Quốc. Tôi hy vọng rằng cùng với việc Nhà Xanh đã mở lại cho công chúng tham quan, quảng trường Gwanghwamun cũng sẽ trở thành điểm thu hút khách du lịch được người dân trên toàn thế giới thường xuyên lui tới”.

Hàn Quốc mở lại quảng trường Gwanghwamun nổi tiếng ảnh 1

Quảng trường Gwanghwamun đã chính thức mở lại cho người dân và công chúng tới tham quan từ sáng 6/8 (Ảnh: Yonhap)

Hồi tháng 5, Nhà Xanh đã mở cửa cho công chúng tham quan khi Văn phòng của Tổng thống mới Yoon Suk-yeol được đặt tại quận trung tâm Yongsan của thủ đô Seoul.

Quảng trường Gwanghwamun được tiến hành nâng cấp cải tạo từ tháng 11/2020 với nhiều hạng mục nhằm biến nơi này thành điểm đến mới văn hóa và lịch sử của thủ đô Seoul.

Hàn Quốc mở lại quảng trường Gwanghwamun nổi tiếng ảnh 2

"Đường hầm nước" tại quảng trường Gwanghwamun (Ảnh: Yonhap)

Sau khi cải tạo mở rộng, quảng trường mới rộng gấp 2,1 lần so với trước đây với diện tích 40.300m2.

Chính quyền thành phố cũng trồng hơn 5.000 cây xanh dọc quảng trường, biến 1/4 diện tích của quảng trường mới là không gian xanh mát.

Hàn Quốc mở lại quảng trường Gwanghwamun nổi tiếng ảnh 3

Màn hình led đa phương tiện là một điểm nhấn mới của quảng trường Gwanghwamun (Ảnh: Xinhua)

Quảng trường còn có 1 điểm biểu diễn nghệ thuật ở trước Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Sejong.

Ngoài ra, một đài phun nước thiết kế theo dạng đường hầm dài 40m cũng như một bức tường được trang bị màn hình led dài 53m gần Trung tâm Sejong là những điểm nhấn hấp dẫn của quảng trường Gwanghwamun.