Hải Phòng thu hút hơn 180 nghìn du khách trong kỳ nghỉ lễ

NDO - Theo thống kê của cơ quan chuyên môn, trong 4 ngày nghỉ lễ từ 1/9 đến 4/9, Hải Phòng đã đón hơn 180 nghìn lượt du khách đến thành phố cảng, phần lớn là khách nội địa.
0:00 / 0:00
0:00
Lễ hội chọi trâu truyền thống của Đồ Sơn luôn thu hút du khách.
Lễ hội chọi trâu truyền thống của Đồ Sơn luôn thu hút du khách.

Ngoài 2 trọng điểm thu hút khách du lịch truyền thống là quần đảo Cát Bà và bán đảo Đồ Sơn, thì Hải Phòng cũng ghi nhận lượng khách du lịch khá lớn đến khu vực nội thành Hải Phòng trải nghiệm chương trình City tour, Food tour và các điểm tham quan hấp dẫn khác như: Khu di tích Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm (Vĩnh Bảo), Khu tưởng niệm Vương triều nhà Mạc (Kiến Thụy); quần thể di tích, danh thắng Bạch Đằng Giang (Thủy Nguyên)…

Trưởng phòng Văn hóa-Thông tin-Thể thao và Du lịch huyện Cát Hải Phạm Trí Tuyến cho hay, trong mấy ngày qua, khu du lịch Cát Bà ước đón, phục vụ hơn 3 vạn lượt khách.

Đông nhất vẫn là các ngày 1 và 2/9, mỗi ngày có khoảng 1 vạn du khách đến với quần đảo thơ mộng giữa biển khơi này.

Theo Phòng Du lịch-Văn hóa và Thông tin quận Đồ Sơn, trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, khu du lịch Đồ Sơn đón hơn 9 vạn lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng và tham dự Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn năm 2022.

Du lịch Đồ Sơn đã khởi sắc mạnh mẽ khi có khu du lịch quốc tế Đồi Rồng, với nhiều hạng mục mới lạ đi vào hoạt động đã tạo lực hút hấp dẫn du khách đến trải nghiệm.

Cùng với đó, khu du lịch Hòn Dấu Resort và các điểm đến với nhiều truyền thuyết kỳ bí được lưu truyền như: đảo Dấu, đền Bà Đế, tháp Tường Long...

Nhất là Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn đã trở lại sau 2 năm tạm ngưng do dịch bệnh Covid-19, lại được tổ chức đúng vào dịp này đã góp phần thu hút đông đảo du khách tham dự.

Theo thống kê, các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn Cát Bà, Đồ Sơn cũng đã khai thác tối đa công suất phòng nghỉ để đón, phục vụ du khách.

Trong dịp nghỉ lễ này, giới trẻ là học sinh, sinh viên các nơi, nhất là từ Hà Nội cũng đổ về Hải Phòng khá đông bởi sức hút hấp dẫn của chương trình Food tour, vừa độc đáo, lại phù hợp nhu cầu giới trẻ, vừa hợp với mức chi tiêu “nhẹ nhàng” của học sinh, sinh viên, lại được trải nghiệm vui vẻ bằng tàu hỏa...

Đặc biệt, Trung tâm Văn hóa thành phố Hải Phòng trong dịp này tiếp tục “tung ra” Chương trình Âm nhạc đường phố sôi động và cuốn hút vào tối 2/9.

Chương trình có sự tham dự của các ban nhạc như: Homie Band, Plus Band, Vũ đoàn O.S, cùng nhiều ca sĩ, nghệ sĩ đã đem đến cho các khán giả trẻ những ca khúc sôi động, những màn múa, điệu nhảy hấp dẫn, làm vừa lòng những người cao tuổi với trải nghiệm các điệu hát xẩm truyền thống, và hấp dẫn trẻ em với các tiết mục ảo thuật sân khấu illusion do nghệ sĩ Trung Tally và Đức Anh biểu diễn, chú hề làm bóng nghệ thuật do nghệ sĩ Việt Hưng thể hiện…

Chương trình Âm nhạc đường phố diễn ra tại nhiều địa điểm trong thành phố đã thực sự góp phần khiến cho đường phố Hải Phòng thêm náo nhiệt, tươi vui và có sức sống mới.