Hải Phòng: Nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng Ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản

NDO -

Nhân kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2022), Thành đoàn Hải Phòng đã tổ chức nhiều hoạt động, công trình thanh niên có ý nghĩa, thể hiện vai trò xung kích của tuổi trẻ góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng Đảng và trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố Cảng.  

Đoàn viên, thanh niên thành phố Hải Phòng tích cực tham gia xây dựng các công trình góp phần xây dựng nông thôn mới.
Đoàn viên, thanh niên thành phố Hải Phòng tích cực tham gia xây dựng các công trình góp phần xây dựng nông thôn mới.

Ngay trong Tháng thanh niên 2022, 100% Đoàn thanh niên các xã, thị trấn đồng loạt tổ chức “Ngày cao điểm tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới” năm 2022 với các hoạt động thiết thực, thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện, sự nhiệt huyết của tuổi trẻ thành phố trong xây dựng nông thôn mới.

Trong đó, đoàn viên, thanh niên triển khai 4 công trình tuyến đường điện chiếu sáng trị giá 61 triệu đồng; khánh thành và lắp đặt 9 sân chơi cho thanh thiếu nhi trị giá 121 triệu đồng; sửa chữa các nhà văn hóa; trao kinh phí hỗ trợ sửa nhà Khăn quàng đỏ cho thiếu nhi và tặng quà cho 17 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ước tính trị giá hơn 21 triệu đồng…

Cùng với đó, đoàn viên, thanh niên cũng ra quân dọn vệ sinh, thu gom vỏ bao bì và rác thải, xóa quảng cáo rao vặt; vẽ 116 m2 tranh tường cổ động tuyên truyền xây dựng nông thôn mới với trị giá khoảng 30 triệu đồng cùng 60 lít sơn; toàn thành phố trồng 1.745 cây xanh… 

Đoàn viên, thanh niên thành phố cũng thể hiện khát vọng của tuổi trẻ luôn sáng tạo, tự lực, tự cường, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, học tập, nâng cao trình độ, bản lĩnh chính trị đóng góp tích cực vào công tác xây dựng Đảng, công cuộc xây dựng phát triển thành phố và đất nước. Tinh thần đó được thể hiện thông qua các chương trình đối thoại với Bí thư Thành ủy, phát triển tổ chức đoàn trong các doanh nghiệp FDI, thi đoàn viên thanh niên thanh lịch, hiến máu tình nguyện và các hoạt động văn hóa, thể thao lớn của thành phố.

Các cấp bộ đoàn cũng tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với 231 đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ hơn 8.500 ca F0 điều trị tại nhà; chuyển giao mô hình ATM Oxy tại huyện Thủy Nguyên, các quận: Lê Chân, Hồng Bàng; tặng túi an sinh cho thiếu nhi bị ảnh hưởng dịch Covid-19 với tổng nguồn lực gần 1,2 tỷ đồng.

Mặt khác, các cấp bộ đoàn đã kết nạp 1.700 đoàn viên mới; giới thiệu 425 đoàn viên ưu tú học các lớp tìm hiểu về Đảng; giới thiệu 356 đoàn viên ưu tú cho Đảng và đã có 162 đồng chí được kết nạp Đảng; thành lập mới 18 tổ chức đoàn, hội trong các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế ngoài nhà nước...

Đến nay cũng đã có 255 tổ chức đoàn cấp cơ sở, đạt gần 40% tổ chức đoàn toàn thành phố hoàn thành tổ chức Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội Đoàn thành phố-đơn vị tổ chức đại hội điểm trong Cụm Đồng bằng sông Hồng và Cụm Trung du Bắc Bộ đang được tích cực chuẩn bị và sẽ hoàn thành trước 15/8.