Hải Dương xét nghiệm SARS-CoV-2 hơn 2.700 thanh niên chuẩn bị nhập ngũ

NDO -

Việc lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho thanh niên chuẩn bị nhập ngũ nhằm bảo đảm an toàn phòng dịch, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các đơn vị giao, nhận quân.

TP Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho thanh niên chuẩn bị nhập ngũ.
TP Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho thanh niên chuẩn bị nhập ngũ.

Trong hai ngày 6 và 7- 3, Trung tâm Y tế 12 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Hải Dương đã đồng loạt tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ thanh niên chuẩn bị nhập ngũ và các trường hợp dự phòng. 

Toàn bộ số mẫu xét nghiệm trên sẽ được gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm sẽ được chuyển về các địa phương, để trao tận tay cho thanh niên chuẩn bị nhập ngũ trong ngày 8-3.

Do Hải Dương vẫn còn những yếu tố dịch tễ liên quan đến Covid-19, ngày giao nhận quân năm nay sẽ được tổ chức nhanh, gọn, hạn chế các đại biểu khách mời và người nhà đưa tiễn tân binh. 

Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19, UBND thành phố Hải Dương đã chỉ đạo các phường, xã thông báo đến tận gia đình các tân binh nhập ngũ đợt này không tổ chức đưa tiễn tại địa điểm giao, nhận quân. Các phường, xã sẽ tổ chức đưa tân binh đến địa điểm giao nhận quân chu đáo, an toàn.

Theo kế hoạch điều chỉnh, tỉnh Hải Dương sẽ tổ chức giao, nhận quân vào ngày 9-3, sau các tỉnh, thành phố trong cả nước do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan