Hải Dương tổ chức Tuần Văn hóa ẩm thực, Du lịch và Xúc tiến thương mại

Tuần Văn hóa ẩm thực, Du lịch và Xúc tiến thương mại diễn ra từ ngày 25-27/2/2024 tại khu di tích Côn Sơn-Kiếp Bạc có sự tham gia của các tỉnh Hải Dương, Lào Cai, Hưng Yên và Bắc Giang.
0:00 / 0:00
0:00
Gian hàng giới thiệu một số sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Hải Dương.
Gian hàng giới thiệu một số sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Hải Dương.

Đây là một trong những sự kiện nhằm kích cầu du lịch Hải Dương phát triển và là hoạt động trong chuỗi sự kiện năm du lịch quốc gia 2024, từng bước kết nối, xây dựng thương hiệu du lịch Hải Dương.

Không gian tổ chức Tuần Văn hóa ẩm thực, Du lịch và Xúc tiến thương mại có 43 gian hàng, trưng bày giới thiệu gần 150 mặt hàng tiêu biểu, phong phú về sản phẩm, đa dạng về mẫu mã và có chất lượng cao. Trong đó có 7 gian hàng quảng bá, giới thiệu ẩm thực của các tỉnh, thành trong cả nước; 12 gian hàng giới thiệu về ẩm thực, nông sản tiêu biểu của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh; 24 gian giới thiệu các sản phẩm OCOP, du lịch, làng nghề truyền thống tỉnh Hải Dương và các tỉnh vùng đồng bằng sông Hồng.

Hải Dương tổ chức Tuần Văn hóa ẩm thực, Du lịch và Xúc tiến thương mại ảnh 1

Du khách trải nghiệm Tuần Văn hóa ẩm thực, Du lịch và Xúc tiến thương mại.

Đến với Tuần Văn hóa ẩm thực, Du lịch và Xúc tiến thương mại du khách được thưởng thức các loại hình nghệ thuật truyền thống đặc sắc của Hải Dương, như: hát ca trù, hát văn, hát chèo, các trò chơi dân gian; xem trình diễn thời trang; trải nghiệm nghệ thuật quảng diễn tại các gian hàng ẩm thực, thưởng thức những hương vị khác biệt của một số món ăn đến từ các gian hàng giới thiệu ẩm thực của tỉnh Hải Dương và các vùng miền trong cả nước, trong đó có nhiều món được vinh danh "Ẩm thực tiêu biểu Việt Nam".