Hải Dương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong trạng thái bình thường mới

NDO -

Từ ngày 22-6, UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị liên quan triển khai thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới.

TP Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho toàn thể nhân dân.
TP Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho toàn thể nhân dân.

Cụ thể, tăng cường các biện pháp truyền thông để người dân tuyệt đối không lơ là chủ quan, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế “5K + vaccine + công nghệ”; không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc.

Tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết. Đối với các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức thì do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Tiếp tục dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu: Khu vui chơi, giải trí, cơ sở chiếu phim, hoạt động biểu diễn nghệ thuật, karaoke, massage, quán bar, vũ trường, quán game...

Duy trì các chốt kiểm soát dịch nơi tiếp giáp với các tỉnh có dịch, gồm các chốt: A09, A10, A11, A17, A18 và A24 (theo Quyết định số 1767/QĐ-UBND ngày 16-6-2021 của Chủ tịch UBND tỉnh).

Các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ (bán buôn, bán lẻ, xổ số kiến thiết, khách sạn, cơ sở lưu trú...), khu tập luyện thể thao, khu di tích, danh lam thắng cảnh được hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch như: Trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt, khai báo y tế cho khách đến; bố trí đầy đủ phương tiện, dung dịch sát khuẩn, khử khuẩn tại cơ sở và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc (riêng khu di tích, danh lam thắng cảnh, sân golf Chí Linh chỉ phục vụ khách nội tỉnh).

Nhà hàng, quán ăn, quán cà-phê... được phục vụ tại chỗ nhưng thực hiện nghiêm các quy định tại Quyết định số 675/QĐ-BCĐ ngày 1-3-2021 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh về việc ban hành “Bộ tiêu chí đánh giá nguy cơ lây nhiễm Covid-19 tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh Hải Dương”.

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan