Hải Dương tăng cường phòng, chống ngộ độc rượu

NDO - Ngày 6/2, Sở Y tế Hải Dương có văn bản chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng, chống ngộ độc rượu trên địa bàn tỉnh.
0:00 / 0:00
0:00
Các loại rượu không rõ nguồn gốc được nhiều người rao bán.
Các loại rượu không rõ nguồn gốc được nhiều người rao bán.

Tỉnh Hải Dương từng có nhiều trường hợp phải cấp cứu do có liên quan đến việc sử dụng rượu không bảo đảm an toàn, rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ, rượu có hàm lượng methanol cao, trong đó đã có ca tử vong.

Hải Dương tăng cường phòng, chống ngộ độc rượu ảnh 1

Cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hải Dương xét nghiệm mẫu thực phẩm và đồ uống có cồn.

Để ngăn ngừa tình trạng ngộ độc rượu, Sở Y tế Hải Dương giao Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan tăng cường giám sát, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ ngộ độc rượu, ngộ độc methanol, nhất là với các đối tượng có tiền sử nghiện rượu; cấp cứu, điều trị kịp thời để tránh các diễn biến xấu đối với sức khỏe bệnh nhân.

Hải Dương tăng cường phòng, chống ngộ độc rượu ảnh 2

Rượu không được kiểm định chất lượng có thể thấy được rao bán ở mọi nơi.

Phối hợp với ngành công thương tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, chú trọng các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu nhỏ lẻ, đặc biệt là các cơ sở nấu rượu thủ công; ngăn chặn kịp thời các loại rượu sản xuất, pha chế không bảo đảm an toàn, rượu không rõ nguồn gốc, không có nhãn mác gây ra nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng đưa ra lưu thông trên thị trường.

Tăng cường thông tin, truyền thông và hướng dẫn người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh rượu, không lạm dụng rượu và bảo đảm an toàn khi lựa chọn, sử dụng rượu; tuyệt đối không sử dụng các loại động, thực vật lạ, không rõ chủng loại, nguồn gốc để ngâm rượu uống, không uống rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ hoặc không có nhãn mác bán trôi nổi trên thị trường.