Hà Tĩnh huy động nhân lực gia cố kè biển Cẩm Nhượng bị sạt lở

NDO -

Trước những diễn biến do cơn bão số 4 gây ra, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã chỉ đạo xã Cẩm Nhượng khẩn trương huy động lực lượng tại chỗ triển khai các biện pháp phòng, chống bão, gia cố tuyến kè xung yếu trên địa bàn.

0:00 / 0:00
0:00
Ngay trong sáng 26/9, hơn 200 cán bộ, người dân địa phương đã được huy động để gia cố kè biển Cẩm Nhượng.
Ngay trong sáng 26/9, hơn 200 cán bộ, người dân địa phương đã được huy động để gia cố kè biển Cẩm Nhượng.

Chiều 26/9, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh), Nguyễn Văn Hùng cho biết, do ảnh hưởng thời tiết xấu, gây mưa lớn từ ngày 21 đến 25/9 và sóng to gió lớn đã khiến bờ kè đê biển Cẩm Nhượng đoạn qua thôn Hải Nam bị hư hỏng nặng.

Qua kiểm tra, toàn tuyến đã xuất hiện thêm 3 vị trí sụt lún. Ngay sau khi xảy ra sự cố, hơn 200 cán bộ, người dân địa phương đã được huy động để gia cố kè biển đang xuống cấp này.

Trước những diễn biến do cơn bão số 4 gây ra, huyện Cẩm Xuyên đã chỉ đạo xã Cẩm Nhượng khẩn trương huy động lực lượng triển khai các biện pháp phòng, chống bão; đặc biệt, huy động lực lượng, phương tiện tại chỗ nhằm khắc phục tuyến kè xung yếu trên địa bàn, nơi bảo vệ hàng trăm hộ dân phía trong và tài sản cùng mùa màng.

Ngay trong sáng 26/9, các lực lượng đã vận chuyển đá hộc, xếp vào từng rọ thép để “vá” các điểm sạt lở, đồng thời gia cố thêm tuyến kè. Trong buổi sáng, các lực lượng và người dân đã vận chuyển hơn 50 rọ đá với hàng trăm khối đá hộc bổ sung vào các điểm sạt lở.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Cẩm Nhượng, Nguyễn Văn Hùng cho biết, thời gian qua, mặc dù Ủy ban nhân dân xã Cẩm Nhượng đã chủ động khắc phục các vị trí sạt lở, hư hỏng nặng trên kè biển xã Cẩm Nhượng, nhưng do ảnh hưởng của mưa lớn nhiều ngày nay nên tuyến kè biển tiếp tục xuất hiện thêm các điểm sụt lún mới, uy hiếp tính mạng và tài sản của người dân tại các thôn của xã Cẩm Nhượng.

Chính quyền địa phương đã huy động nhân lực, vật tư, phương tiện, đặc biệt đá, rọ đá để gia cố kịp thời các vị trí mới sụt lún, sạt lở.

Trước đó, như Báo Nhân Dân đã phản ánh trong bài viết: "Kè biển Cẩm Nhượng kêu cứu", sau 20 năm gồng mình chống chọi với triều cường và các cơn bão cường độ mạnh, kè biển Cẩm Nhượng (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đã bị hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng.

Nếu không có những giải pháp nâng cấp, sữa chữa kịp thời, thì những giải pháp ứng phó kiểu “giật gấu vá vai” của người dân địa phương sẽ không cứu nổi kè biển Cẩm Nhượng, khiến cuộc sống của hơn 10 nghìn hộ dân nơi đây luôn đặt trong tình trạng báo động trước mỗi mùa mưa bão.