Hà Nội ứng phó bão số 3

Trước diễn biến phức tạp của bão số 3, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố Hà Nội vừa có công điện chỉ đạo các sở ngành, địa phương tập trung ứng phó, nhất là với nguy cơ mưa lớn, dông, lốc, sét.
0:00 / 0:00
0:00
Công nhân Công ty Thoát nước Hà Nội chống ngập đô thị. (Ảnh: Ngọc Anh)
Công nhân Công ty Thoát nước Hà Nội chống ngập đô thị. (Ảnh: Ngọc Anh)

Theo nhận định của Đài Khí tượng thủy văn khu vực đồng bằng Bắc Bộ, từ chiều tối 25 đến ngày 27/8, trên địa bàn thành phố Hà Nội có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Cường độ mưa lớn tập trung vào đêm 25/8 và ngày 26/8, với lượng mưa trung bình từ 80-150mm, có nơi cao hơn, gây ngập úng tại các khu đô thị, vùng trũng thấp.

Để chủ động ứng phó với diễn biến của bão số 3, nhất là nguy cơ mưa lớn và dông, lốc, sét, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố Hà Nội đề nghị các sở ngành, địa phương khẩn trương rà soát các phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Các đơn vị, địa phương tổ chức lực lượng kiểm soát, hướng dẫn giao thông qua các khu vực ngập sâu, nước chảy xiết; quản lý, trông giữ trẻ nhỏ không vui đùa, qua lại khu vực dễ xảy ra đuối nước.

Công ty Thoát nước Hà Nội, Công ty Cây xanh và các đơn vị thực hiện phương án chống úng ngập nội đô, kịp thời giải tỏa cây xanh gãy đổ; sẵn sàng phương án ứng phó trong mọi tình huống.