Hà Nội: Thi công không bảo đảm khiến đường bị sụt lún sâu

NDO -

Khoảng 15 giờ ngày 14/6, một đoạn đường trên phố Vũ Tông Phan (quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã bất ngờ bị sụt lún, gây mất an toàn giao thông.

Khu vực bị sụt lún trên đường Vũ Tông Phan.
Khu vực bị sụt lún trên đường Vũ Tông Phan.

Vị trí lún võng đối diện số nhà 411 Vũ Tông Phan, chiều dài khoảng 23m, có đoạn sâu gần 1m, nằm ngay sát công trường dự án thi công hệ thống cống gom nước thải dọc sông Tô Lịch về Nhà máy xử lý nước thải Yên Xá. Ngay sau khi xảy ra sự việc, lực lượng chức năng đã rào chắn, cấm đường, hướng dẫn các phương tiện chủ động lưu thông theo hướng khác. 

Hệ thống cống gom nước thải sông Tô Lịch dài 21km, trong đó, có hơn 11km đi ngầm, được khởi công vào tháng 5/2020. Theo thiết kế, hệ thống cống gom nước thải chạy dọc sông Tô Lịch sẽ dẫn nước thải về Nhà máy xử lý nước thải Yên Xá. Đây là một trong những dự án trọng điểm của thành phố, nhằm nâng cao môi trường sống, chất lượng sống của người dân Thủ đô, do Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình cấp nước, thoát nước và môi trường TP Hà Nội làm chủ đầu tư, đơn vị thi công là nhà thầu TEKKEN.

Để bảo đảm an toàn, lực lượng chức năng yêu cầu Công ty TEKKEN bố trí đầy đủ người hướng dẫn, phân luồng giao thông, không để người và phương tiện qua lại khu vực lún; có phương án, biện pháp khắc phục ngay hiện tượng sụt lún, trả lại nguyên trạng ban đầu, bảo đảm giao thông thông suốt. Thời gian hoàn thành đến 5 giờ ngày 15/6.

Công ty TEKKEN cũng phải tạm dừng thi công giếng khoan, các cơ quan chức năng, các đơn vị liên quan đánh giá mức độ và đưa ra phương án xử lý yêu cầu kỹ thuật, chất lượng không ảnh hưởng đến công trình hè đường. Sau khi có kết luận của các cơ quan chức năng, công trường thi công đã đủ điều kiện về công tác bảo đảm an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và được cơ quan có thẩm quyền đồng ý thì đơn vị mới tiếp tục đường thi công.