Hà Nội tặng 91 tỷ đồng hỗ trợ các tỉnh khắc phục hậu quả bão lũ

NDO -

Chiều 8-12, thành phố Hà Nội đã tổ chức trao kinh phí hỗ trợ các tỉnh miền trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả do bão lũ gây ra. Tới dự có đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội.

Bí thư Thành uỷ Vương Đình Huệ trao kinh phí hỗ trợ mười tỷ đồng cho tỉnh Thừa Thiên Huế.
Bí thư Thành uỷ Vương Đình Huệ trao kinh phí hỗ trợ mười tỷ đồng cho tỉnh Thừa Thiên Huế.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vương Đình Huệ cho biết, trong thời gian vừa qua, đồng bào ở các tỉnh miền trung, Tây Nguyên phải gánh chịu những thiệt hại, mất mát to lớn, nặng nề về người và tài sản do sự tàn phá của chín cơn bão và các đợt mưa lũ, sạt lở đất gây ra. Hàng triệu đồng bào phải chịu cảnh thiếu thốn nhiều mặt, nhiều cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh khi đang làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn, giúp nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân Thủ đô, đồng chí Vương Đình Huệ gửi lời thăm hỏi, sự chia sẻ ân cần và sâu sắc đến Đảng bộ, chính quyền, lượng lực vũ trang và nhân dân các tỉnh bị ảnh hưởng của thiên tai. Đặc biệt, gửi lời chia buồn sâu sắc đến thân nhân, gia đình các cán bộ, chiến sĩ, đồng bào không may mắn gặp nạn trong đợt thiên tai vừa qua.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, ngay khi nắm được thông tin về tình hình thiệt hại của các tỉnh miền trung, Tây Nguyên, ngày 13-10-2020, tại Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 17, Hà Nội đã tổ chức phát động “Toàn dân tham gia ủng hộ miền trung bị thiệt hại do bão lũ” và đã thu được số tiền ủng hộ là 312 triệu đồng ngay tại Đại hội. Cùng ngày, thành phố đã trích bảy tỷ đồng để kịp thời hỗ trợ nhân dân miền trung khắc phục khó khăn do cơn bão số 6 gây ra. 

Bên cạnh việc đăng ký ủng hộ với Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, các cơ quan và địa phương còn tổ chức các đoàn công tác trực tiếp thăm, động viên và hỗ trợ trực tiếp cho đồng bào các tỉnh miền trung, Tây Nguyên như: Công an thành phố hỗ trợ 4,1 tỷ đồng; Thành đoàn Hà Nội hỗ trợ cả tiền và hàng hóa trị giá 2,5 tỷ đồng; Hội Nông dân Hà Nội hỗ trợ cả tiền và hàng hóa trị giá 700 triệu đồng; Hội Chữ thập đỏ thành phố hỗ trợ hơn 11 tỷ đồng. Nhiều quận, huyện, thị xã cũng đã tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà cho đồng bào miền trung và Tây Nguyên.

Tính đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã tiếp nhận đăng ký ủng hộ của 203 lượt đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ với tổng số tiền trên 110 tỷ đồng. 

Tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ và lãnh đạo thành phố đã trao cho đại diện 12 tỉnh miền trung, Tây Nguyên khoản hỗ trợ 91 tỷ đồng.

Đồng chí mong rằng, với tình cảm, sự chia sẻ, động viên của nhân dân Thủ đô và cả nước, cùng với ý chí vươn lên mạnh mẽ, nhân dân các tỉnh miền trung, Tây Nguyên sẽ vượt qua khó khăn, sớm ổn định, phát triển sản xuất và đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đầm ấm, hạnh phúc.