Hà Nội phát huy mạnh mẽ truyền thống, gương mẫu, đi đầu cả nước trong các phong trào thi đua, yêu nước

Sáng 9/10, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính - Chủ tịch Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Trung ương dự Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt, vinh danh “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2023; phát động Phong trào thi đua hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024) do Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố Hà Nội tổ chức.
0:00 / 0:00
0:00
Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu tham quan triển lãm.
Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu tham quan triển lãm.

Cùng dự có đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, cơ quan Trung ương.

Nhân dịp này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gửi lẵng hoa chúc mừng.

Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng nhằm tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt”; biểu dương tôn vinh các gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt tiêu biểu, “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2023; lan tỏa các giá trị sống tích cực, nhân văn trong cộng đồng, góp phần giáo dục truyền thống về thi đua ái quốc, từ đó khơi dậy niềm tự hào, khát vọng cống hiến, tinh thần đoàn kết trong các tầng lớp nhân dân Thủ đô quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh năm 2023.

Phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” trên địa bàn thành phố Hà Nội được duy trì và phát triển hơn 30 năm đã trở thành một “nét riêng” không thể thiếu trong các phong trào thi đua yêu nước của Thủ đô, được Trung ương ghi nhận và được nhiều địa phương trong cả nước học tập, nhân rộng.

Hà Nội phát huy mạnh mẽ truyền thống, gương mẫu, đi đầu cả nước trong các phong trào thi đua, yêu nước ảnh 1

Chương trình ca nhạc nghệ thuật.

Tính đến tháng 9/2023, đã có hơn 8.000 cá nhân được các đơn vị thuộc thành phố tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cấp cơ sở; Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố đã quyết định tặng danh hiệu danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú” cho 10 cá nhân và danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cho 858 cá nhân. Đây chính là những hạt nhân tiêu biểu nhất trong các phong trào thi đua, phong trào “Người tốt, việc tốt” của Thủ đô.

Những kết quả đạt được trong phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” nói riêng và các phong trào thi đua yêu nước nói chung đã góp phần quan trọng trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh của Thủ đô năm 2023, nổi bật là: tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn thành phố 8 tháng đầu năm 2023 đạt 83,6%, tăng 26,1% so cùng kỳ; các hoạt động kinh tế tiếp tục phục hồi tích cực và phát triển. Thành phố tập trung quyết liệt, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm: hoàn thành và đưa vào sử dụng dự án cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2; khởi công dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô. Huy động hiệu quả các nguồn lực xã hội tham gia vào đầu tư kết cấu hạ tầng; chỉnh trang và phát triển đô thị, thu hút đầu tư từ các nguồn vốn ngoài ngân sách nhà nước đối với các dự án, công trình kết cấu hạ tầng, cung cấp dịch vụ công trên cơ sở bảo đảm hiệu quả đầu tư, cân bằng lợi ích của các chủ thể; diện mạo đô thị, nông thôn có nhiều chuyển biến; đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao...

Hà Nội phát huy mạnh mẽ truyền thống, gương mẫu, đi đầu cả nước trong các phong trào thi đua, yêu nước ảnh 2
Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu tham dự hội nghị.

Phát biểu ý kiến tại hội nghị, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Trung ương, Thủ tướng Phạm Minh Chính thân ái gửi tới các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu, khách quý, cán bộ, đảng viên, đồng bào và chiến sĩ Thủ đô lời chào trân trọng, lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Thủ tướng nêu rõ, hơn 75 năm qua, kể từ khi Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2023), dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân, thi đua yêu nước ngày càng phát triển, trở thành phong trào rộng khắp, đạt được những kết quả to lớn, rất đáng trân trọng; là một động lực quan trọng để cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác; thi đua yêu nước dần trở thành truyền thống quý báu, một nét văn hóa đặc sắc, một di sản riêng có của dân tộc Việt Nam chúng ta.

Hà Nội, Thủ đô nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, trái tim của cả nước, trung tâm đầu não chính trị, hành chính quốc gia, trung tâm lớn về kinh tế, văn hóa, khoa học, đổi mới sáng tạo và hội nhập quốc tế; được thế giới biết đến là Thủ đô của lương tri, phẩm giá con người, với truyền thống là “Thành phố gương mẫu cho cả nước”, luôn là địa phương đi đầu trong các phong trào thi đua, yêu nước toàn quốc.

Hà Nội, Thủ đô nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, trái tim của cả nước, trung tâm đầu não chính trị, hành chính quốc gia, trung tâm lớn về kinh tế, văn hóa, khoa học, đổi mới sáng tạo và hội nhập quốc tế; được thế giới biết đến là Thủ đô của lương tri, phẩm giá con người, với truyền thống là “Thành phố gương mẫu cho cả nước”, luôn là địa phương đi đầu trong các phong trào thi đua, yêu nước toàn quốc.

Thủ tướng Phạm Minh Chính

Hà Nội phát huy mạnh mẽ truyền thống, gương mẫu, đi đầu cả nước trong các phong trào thi đua, yêu nước ảnh 3
Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành Phố Hà Nội phát biểu.

Chúng ta vui mừng nhận thấy trong thời gian qua, nhất là năm 2023, trong bối cảnh tình hình chung, khó khăn và thuận lợi đan xen, đặc biệt là những diễn biến phức tạp của tình hình chính trị, kinh tế thế giới, những diễn biến bất lợi của thời tiết, thiên tai, những khó khăn, thách thức trong nước và của thành phố, nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt và quyết tâm cao của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đứng đầu là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, chúng ta đã đạt được những kết quả rất đáng trân trọng trên tất cả các lĩnh vực. Với Hà Nội, Đảng bộ, chính quyền các cấp và sự nỗ lực của nhân dân Thủ đô, phong trào thi đua yêu nước, phong trào “Người tốt, việc tốt” đã được triển khai tích cực, sâu rộng gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các phong trào thi đua yêu nước.

Trong đó nhiều phong trào có ý nghĩa thiết thực, sâu sắc do thành phố phát động tạo sức lôi cuốn, lan tỏa mạnh mẽ, qua đó đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các cơ quan, đơn vị và người dân, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng-an ninh của Hà Nội trong 9 tháng đầu năm: kinh tế tiếp tục tăng trưởng, từng bước phục hồi rõ nét hơn, chuyển biến theo đà tăng tiến sau mỗi quý và thể hiện sức vươn của Thành phố (GRDP 9 tháng tăng 6,08%); kinh tế của Thủ đô tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng là một trong những trung tâm lớn và đầu tàu kinh tế của cả nước (đóng góp gần 13% GDP của cả nước; đóng góp 43% GRDP, 43,8% thu ngân sách của vùng đồng bằng sông Hồng; thu hút FDI của Hà Nội là điểm sáng, chiếm gần 12,5% tổng vốn đầu tư đăng ký FDI của cả nước)…

Làm nên những thành tích chung đó là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, hiệu quả của Đảng bộ, chính quyền và sự vào cuộc của nhân dân Thủ đô, trong đó có sự đóng góp tích cực của hơn 800 gương điển hình tiên tiến, “Người tốt, việc tốt” tiêu biểu, đại diện cho hàng vạn cá nhân “Người tốt, việc tốt” của Thủ đô; đặc biệt là 10 cá nhân tiêu biểu được vinh danh “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2023.

Hà Nội phát huy mạnh mẽ truyền thống, gương mẫu, đi đầu cả nước trong các phong trào thi đua, yêu nước ảnh 4

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu.

Thủ tướng khẳng định, Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến, “Người tốt, việc tốt” tiêu biểu, vinh danh “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2023 là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của thành phố Hà Nội, có sức lan tỏa lớn, hiệu ứng tích cực, được tổ chức dịp chào mừng kỷ niệm 69 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2023); là năm thứ 13 Hà Nội tổ chức tôn vinh danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú”. Đây là hình thức động viên, biểu dương các cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trên các lĩnh vực, nêu gương sáng để mọi người noi theo, được nhân dân Thủ đô và đồng bào cả nước đồng tình ủng hộ, ngưỡng mộ và học tập noi theo.

Những cá nhân được tôn vinh dù ở lĩnh vực nào, trên cương vị công tác gì, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực thường ngày đã thể hiện tinh thần kính yêu Bác Hồ, học tập và làm theo tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh; nỗ lực rèn luyện, phấn đấu, quyết tâm đóng góp cho địa phương, đơn vị, xây dựng Thủ đô ngày càng văn minh, giàu đẹp. Thành tích của các điển hình tiên tiến được biểu dương ngày hôm nay có sức thuyết phục và sự lan tỏa mạnh mẽ, thực sự là tấm gương sáng, sống động, góp phần vào việc bồi dưỡng nhận thức, tư tưởng, tình cảm, khơi dậy và nhân lên mặt tích cực trong mỗi con người, góp phần thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới, phát triển đất nước và xây dựng nền văn hóa và con người Thủ đô anh hùng.

Hà Nội phát huy mạnh mẽ truyền thống, gương mẫu, đi đầu cả nước trong các phong trào thi đua, yêu nước ảnh 5
Quang cảnh hội nghị.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Thủ tướng nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương những kết quả, thành tích trong phong trào thi đua yêu nước của thành phố Hà Nội; chúc mừng các đại biểu “Công dân Thủ đô ưu tú” và gương điển hình tiên tiến, “Người tốt, việc tốt” Thủ đô được vinh danh tại sự kiện này. Thủ tướng nêu rõ, chúng ta đang bước vào những tháng cuối năm 2023 - là giai đoạn cao điểm để cả nước và Hà Nội nỗ lực phấn đấu đạt được cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu kinh tế-xã hội đề ra trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức nhiều hơn thời cơ, thuận lợi. Nhiệm vụ đặt ra là vô cùng nặng nề nhưng cũng rất vẻ vang đối với Thủ đô chúng ta.

Kế thừa, phát huy truyền thống Thủ đô văn hiến, anh hùng, thành phố Hà Nội cần tiếp tục bám sát chỉ đạo của Trung ương, cụ thể hóa các mục tiêu, nhiệm vụ được nêu trong Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ 17, đặc biệt là các nội dung chỉ đạo của Bộ Chính trị tại Nghị quyết số 15-NQ/TW ngày 5/5/2022 về “Phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, nhất là các chỉ đạo quan trọng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại cuộc làm việc với thành phố Hà Nội; tranh thủ thời cơ, vượt qua thử thách, chung sức, đồng lòng, huy động sức mạnh tổng hợp, tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, trong đó có phong trào “Người tốt, việc tốt”, xây dựng Thủ đô to đẹp, giàu có, văn minh, xứng đáng là trái tim của cả nước, tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

Một là, tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước nhằm khơi dậy ý chí, lòng tự hào, niềm vinh dự, trách nhiệm khát vọng phát triển của mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân trong việc tham gia xây dựng Thủ đô, phát triển đất nước. Tập trung thi đua đẩy mạnh cơ cấu lại kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng; lấy khoa học, công nghệ cao và đổi mới sáng tạo là động lực then chốt để xây dựng và phát triển; đẩy mạnh phát triển văn hóa, xây dựng Hà Nội thực sự là trung tâm hội tụ, kết tinh lan tỏa văn hóa của cả nước, của dân tộc Việt Nam, trở thành nguồn lực phát triển mới; hoàn thiện hệ thống pháp luật với cơ chế, chính sách vượt trội, đáp ứng yêu cầu phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới...

Hà Nội phát huy mạnh mẽ truyền thống, gương mẫu, đi đầu cả nước trong các phong trào thi đua, yêu nước ảnh 6
Các đại biểu giao lưu tại hội nghị.

Thủ tướng lưu ý, Hà Nội cần tập trung thi đua hoàn thành việc xây dựng dự án Luật Thủ đô (sửa đổi); khẩn trương hoàn thành lập Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050; điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2045 và tầm nhìn đến năm 2065 với tinh thần đổi mới tư duy, nâng cao tầm nhìn chiến lược dài hạn. Đẩy mạnh thực hiện các công trình, dự án và tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, nhất là các công trình, dự án trọng điểm. Giải quyết tốt các vấn đề xã hội, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, giải quyết việc làm, sinh kế cho người dân. Tiếp tục đầu tư nâng cao chất lượng giáo dục, chất lượng nguồn nhân lực. Tăng cường bảo đảm quốc phòng-an ninh, giữ vững an ninh, chính trị, trật tự, an toàn xã hội; nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả.

Hai là, huy động sức mạnh tổng hợp, khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế của Thủ đô, kết hợp với nguồn lực của cả nước và quốc tế, xây dựng và phát triển Thủ đô “Văn hiến - văn minh - hiện đại”, xứng đáng là trung tâm đầu não chính trị, hành chính quốc gia, trái tim của cả nước; trung tâm lớn về kinh tế, văn hóa, giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ và đổi mới sáng tạo; hội nhập quốc tế; động lực có tính dẫn dắt, lan tỏa đối với vùng Thủ đô, vùng đồng bằng sông Hồng, vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và cả nước; có sức cạnh tranh cao với khu vực và thế giới, ngang tầm Thủ đô các nước phát triển trong khu vực.

Ba là, tiếp tục tập trung xây dựng chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị của Thủ đô, bảo đảm thực sự đoàn kết, trong sạch, vững mạnh toàn diện; đồng thời hoàn thiện tổ chức bộ máy chính quyền Thủ đô theo hướng tinh gọn, hiện đại, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, liên thông, phù hợp vai trò, vị trí và yêu cầu phát triển quản lý Thủ đô trong giai đoạn phát triển mới. Xây dựng đội ngũ cán bộ Hà Nội có trình độ cao, có phẩm chất đạo đức trong sáng, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ là nhân tố có ý nghĩa quyết định. Tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, đổi mới, hiện đại hóa phương thức chỉ đạo, điều hành từ thủ công truyền thống sang môi trường điện tử; đẩy mạnh chuyển đổi số, Đề án 06 của Chính phủ và tăng cường triển khai dịch vụ công trực tuyến trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Thực hiện các giải pháp nâng cao các chỉ số PAPI, SIPAS, PAR Index, các chỉ số PCI và PGI...

Bốn là, tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của phong trào “Người tốt, việc tốt” và các phong trào thi đua khác của thành phố. Tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân phát huy quyền làm chủ và phát huy vai trò, trách nhiệm tham gia xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị Thành phố trong sạch, vững mạnh; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Xây dựng người Hà Nội hào hoa, thanh lịch, nghĩa tình, văn minh, tiêu biểu cho văn hóa, lương tri và phẩm giá con người Việt Nam.

Năm là, phát động phong trào thi đua khơi dậy và phát huy truyền thống cách mạng, ngàn năm văn hiến, anh hùng, hòa bình, hữu nghị, tinh thần chủ động sáng tạo, ý chí tự lực tự cường của cán bộ, đảng viên và nhân dân Thủ đô để Hà Nội có nhiều phong trào lan tỏa cả nước; nhân rộng các gương điển hình tiên tiến, “Người tốt, việc tốt”, các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong các phong trào thi đua đặc biệt là việc xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Quan tâm, tạo điều kiện để các điển hình tiên tiến phát huy tác dụng và có sức lan toả sâu rộng, lâu dài trong toàn xã hội; động viên, khen thưởng kịp thời đối với những tập thể, cá nhân lập được thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua và thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Thủ tướng yêu cầu các phong trào thi đua của Thủ đô phải thiết thực, không phô trương hình thức; phải khơi thông mọi nguồn lực cho phát triển, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân Thủ đô, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Thủ tướng nhấn mạnh, những cá nhân đạt danh hiệu “Người tốt, việc tốt”, “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2023 được tuyên dương tại hội nghị này thực sự là những Bông hoa đẹp, được mọi người yêu mến, quý trọng và noi theo. Thủ tướng tin rằng, sau hội nghị này, bạn sẽ ngày càng phát triển, có sức lan tỏa rộng rãi, góp phần cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên và nhân dân Thủ đô vươn lên mạnh mẽ lập nhiều thành tích xuất sắc, làm cho vườn hoa “Người tốt, việc tốt” của Thủ đô Hà Nội ngày càng phát triển rực rỡ.

* Tại hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đồng chí Đinh Tiến Dũng trao danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2023 cho 10 cá nhân; nhân dịp này thành phố Hà Nội cũng tặng thưởng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” năm 2023.

* Trước khi dự hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đồng chí lãnh đạo đã tham quan Triển lãm ảnh “Hà Nội - Ngàn hoa dâng Bác”.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã ký ban hành Quyết định số 4874/QĐ-UBND ngày 29/9/2023 về việc tặng thưởng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2023. Quyết định nêu rõ, tặng thưởng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2023 cho 10 cá nhân”:

1. Ông Lê Đình Duật, hội viên Hội Cựu chiến binh phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

2. Ông Nguyễn Phi Đức, Chủ tịch Hội đồng quản trị Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp, kinh doanh thương mại, tổng hợp Dương Liễu, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội.

3. Huấn luyện viên Nguyễn Hoàng Ngân, Bộ môn karate - Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội.

4. Ông Nguyễn Hữu Phúc (tức Lê Đức Vân), Trưởng Ban liên lạc Đoàn Thanh niên cứu quốc Thành Hoàng Diệu.

5. Nhà giáo Ưu tú Bùi Văn Phúc, Phó Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội-Amsterdam, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội.

6. Trung tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Khuất Duy Tiến, hội viên Hội Cựu chiến binh phường Điện Biên, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

7. Ông Nguyễn Ngọc Tiến, hội viên Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Nội, Hội viên Hội Nhà báo thành phố Hà Nội.

8. Trung tá Chu Văn Thanh, Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an quận Thanh Xuân, Công an thành phố Hà Nội.

9. Ông Ngô Ngọc Vinh, Chủ tịch Công đoàn, Giám đốc điều hành bộ phận Hành chính-Nhân sự Công ty Trách nhiệm hữu hạn Điện Stanley Việt Nam.

10. Vận động viên Phạm Hải Yến, Bộ môn bóng đá, Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao Hà Nội, Sở Văn hóa Thể thao thành phố Hà Nội.