Hà Nội: Khảo sát học sinh lớp 12 trước kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông

NDO - Để giúp học sinh tập dượt, đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm học 2022-2023, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội quyết định tổ chức khảo sát đối với học sinh lớp 12 trên toàn thành phố trong hai ngày 7 và 8/4.
0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh họa. (Ảnh: Thủy Nguyên)
Ảnh minh họa. (Ảnh: Thủy Nguyên)

Theo đó, học sinh lớp 12 các trường trung học phổ thông sẽ làm bốn bài tương tự như kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Trong đó, có 3 bài bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một bài tự chọn khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hoá học, Sinh học) hoặc khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Học sinh lớp 12 học chương trình giáo dục thường xuyên làm 3 bài kiểm tra, trong đó, có 2 bài bắt buộc là Toán, Ngữ văn và một bài tự chọn khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội.

Tương tự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, học sinh sẽ làm bài kiểm tra theo hình thức tự luận với môn Ngữ văn, các bài còn lại theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

Riêng đối với các ngoại ngữ gồm tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Hàn, tiếng Đức, tiếng Trung Quốc, tiếng Nhật, thủ trưởng các đơn vị căn cứ vào tình hình thực tế, chủ động giao nhiệm vụ ra đề kiểm tra cho giáo viên bộ môn tiến hành kiểm tra, khảo sát bảo đảm khách quan, phù hợp với nội dung hướng dẫn ôn thi tốt nghiệp trung học phổ thông của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thời gian làm bài được quy định như kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Bài Ngữ văn làm trong 120 phút, Toán 90 phút, Ngoại ngữ 60 phút và bài tổ hợp làm trong 150 phút.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ ra đề kiểm tra khảo sát bám sát cấu trúc đề thi tham khảo năm 2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Phạm vi kiến thức kiểm tra bám sát chương trình giáo dục phổ thông. Các bài kiểm tra được rọc phách, chấm tập trung theo đơn vị cụm.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu nhà trường phổ biến đầy đủ các nội dung liên quan đến học sinh, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho học sinh tham gia làm bài khảo sát theo lịch chung. Đồng thời, lưu ý các nhà trường tuyệt đối không thu tiền của học sinh phục vụ công tác kiểm tra, khảo sát.