Hà Nội khai mạc “Ngày Hội khuyến mại du lịch” năm 2022

Tiếp tục chuỗi các sự kiện nổi bật trong Chương trình Tháng khuyến mại Hà Nội năm 2022, tối 18/11, Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch thành phố Hà Nội tổ chức lễ khai mạc sự kiện “Ngày Hội khuyến mại du lịch” tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm (quận Hoàn Kiếm).
0:00 / 0:00
0:00
Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc sự kiện.
Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc sự kiện.

Sự kiện có sự tham gia của 50 gian hàng thuộc các doanh nghiệp lữ hành, du lịch, lữ hành, khách sạn, hàng không… trên địa bàn Hà Nội. Các doanh nghiệp đã triển khai nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn cho các tour du lịch trong và ngoài nước, với mức giảm giá từ 20% đến 50%, tương đương mức giảm từ 500.000 đồng tới ba triệu đồng/người/tour, cùng nhiều quà tặng hấp dẫn.

Ở mảng du lịch trong nước, các doanh nghiệp lữ hành đang mở bán hàng nghìn tour với mức giảm giá lên tới 40%, nhất là các chùm tour Tây Bắc. Đại diện Sài Gòn Tourist cho biết, đơn vị đang đẩy mạnh bán các chùm tour Tết Quý Mão 2023 từ Hà Nội đi Sapa, Hà Giang, Cao Bằng, Mộc Châu… với mức giá chỉ từ hai đến bốn triệu đồng/người…

Hà Nội khai mạc “Ngày Hội khuyến mại du lịch” năm 2022 ảnh 1

Người tiêu dùng tìm hiểu các tour du lịch tại sự kiện.

Công ty Du lịch TransViet cho biết, hiện rất nhiều tour đi Thái Lan, Đài Loan, Nhật Bản, châu Âu… khởi hành vào các ngày đầu năm mới đã được khách hàng đặt cọc mua. Mức giá đang rất cạnh tranh giữa các đơn vị lữ hành. Hiện tour đi Thái Lan 5 ngày giá khuyến mại chỉ từ 5.990.000 đồng/người; tour đi Đài Loan 5 ngày giá chỉ từ 11.490.000 đồng/người…

Hà Nội khai mạc “Ngày Hội khuyến mại du lịch” năm 2022 ảnh 2

Giám đốc Công ty Lữ hành Hanoitourist Lê Hồng Thái đánh giá: “Ngày Hội khuyến mại du lịch đã tạo cơ hội cho người tiêu dùng tiếp cận, mua tour khởi hành trong dịp cuối năm và Tết Nguyên đán với giá rẻ. Ở góc độ doanh nghiệp, hoạt động này không chỉ hỗ trợ các đơn vị du lịch tiêu thụ sản phẩm, đồng thời quảng bá thương hiệu. Cộng đồng doanh nghiệp rất mong muốn trong thời gian tới thành phố Hà Nội sẽ tổ chức những sự kiện tương tự”.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiền Đầu tư, Thương mại và Du lịch Hà Nội Lê Tự Lực nhấn mạnh, “Ngày Hội khuyến mại du lịch” năm 2022 là cơ hội gắn kết hoạt động thương mại với du lịch, kích cầu tiêu dùng cuối năm, giúp doanh nghiệp đẩy mạnh quảng bá thương hiệu, người tiêu dùng được tiếp cận và mua sắm những sản phẩm, dịch vụ với giá cả ưu đãi nhất trong năm. Qua đó, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế, du lịch của Thủ đô sau những ảnh hưởng từ dịch Covid-19.