Hà Nội FC lần thứ 6 vô địch V-League

NDO - Tối 13/11, câu lạc bộ Hà Nội giành thắng lợi dễ dàng 2-0 trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ở vòng 25 để chính thức vô địch V-League 2022 sớm 1 vòng đấu. Đây là lần thứ 6 đội bóng Thủ đô lên đỉnh cao nhất của bóng đá Việt Nam.
0:00 / 0:00
0:00
Các cầu thủ Hà Nội ăn mừng sớm chức vô địch.
Các cầu thủ Hà Nội ăn mừng sớm chức vô địch.

Tiếp đón Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ở vòng 25, Hà Nội FC chỉ cần không thua là sẽ chính thức lên ngôi vô địch V-League 2022 sớm 1 vòng đấu. Vượt trội đối thủ về mọi mặt, đội bóng Thủ đô tự tin hướng đến mục tiêu nâng cúp trên sân nhà.

Quyết tâm của Hà Nội FC được thể hiện ngay sau tiếng còi khai cuộc. Đoàn quân của huấn luyện viên Chun Jae-ho dồn lên tấn công gây áp lực lớn lên phần sân đối phương. Tuy nhiên, cơ hội ăn bàn rõ rệt nhất lại thuộc về Hà Tĩnh với cú dứt điểm chạm cột dọc ở phút 6.

Dù vậy, đẳng cấp của Hà Nội FC sớm được thể hiện. Phút 27, thủ môn Dương Quang Tuấn đã xuất sắc cản phá cú đánh đầu của Mujan nhưng không thể làm gì hơn ở pha băng vào đánh đầu bồi của Lucao mở tỷ số cho đội chủ nhà.

Sang hiệp 2, Hà Nội FC vẫn là bên nắm thế chủ động. Phút 65, đến lượt Trần Văn Kiên lập siêu phẩm nã đại bác trong vòng cấm, sau đường chuyền của Tuấn Hải để nhân đôi cách biệt cho đội chủ sân Hàng Đẫy.

Trong những phút còn lại, đội khách Hà Tĩnh cũng tạo ra một số cơ hội nguy hiểm nhưng không tận dụng thành công. Tỷ số 2-0 được giữ đến khi tiếng còi mãn cuộc vang lên.

Hà Nội FC chính thức lên ngôi vô địch sớm 1 vòng đấu, trở thành đội bóng giàu truyền thống nhất Việt Nam với 6 lần giành ngôi vương quốc nội.

Đội hình ra sân


Hà Nội FC:
Tấn Trường, Việt Anh, Thành Chung, Văn Hậu, Văn Kiên, Văn Toàn, Hùng Dũng, Xuân Tú, Mujan, Tuấn Hải, Lucao.


Hồng Lĩnh Hà Tĩnh:
Quang Tuấn, Đức Lợi, Văn Nam, Trọng Đại, Văn Đức, Văn Huy, Văn Công, Trung Học, Machado, Paollo, Đức Nam.