Hà Nội FC chia tay HLV Chun Jae-ho

NDO - Câu lạc bộ Hà Nội vừa chính thức thông báo chia tay huấn luyện viên Chun Jae-ho dù kết thúc mùa giải 2022 với cú đúp danh hiệu vô địch V-League và Cúp Quốc gia.
0:00 / 0:00
0:00
HLV Chun Jae-ho vô địch V-League 2022 cùng Hà Nội FC. (Ảnh: Hà Nội FC)
HLV Chun Jae-ho vô địch V-League 2022 cùng Hà Nội FC. (Ảnh: Hà Nội FC)

Trang chủ Hà Nội FC đăng tải thông báo chia tay và gửi lời cảm ơn những đóng góp của HLV Chun Jae-ho. Nhà cầm quân người Hàn Quốc đã giúp đội bóng Thủ đô vô địch V-League 2022 và Cúp Quốc gia 2022, đồng thời đạt tỷ lệ chiến thắng 68,9% sau 20 trận thắng, hòa 6 và chỉ để thua 3 trận.

HLV Chun Jae-ho gia nhập Hà Nội FC vào tháng 5/2021 với vai trò trợ lý cho HLV Park Choong-kyun. Sau đó, ông Park đột ngột chia tay đội bóng vì lý do cá nhân ngay trước thềm mùa giải 2022 và ông Chun được bổ nhiệm vào chiếc ghế nóng.

Trong thời gian qua, Hà Nội FC và HLV Chun Jae-ho đã tiến hành trao đổi về bản hợp đồng mới, khi bản hợp đồng cũ hết hiệu lực sau mùa giải 2022. Tuy nhiên, đôi bên đã đi tới quyết định chia tay thay vì tiếp tục gắn bó.

Nguyên nhân chủ yếu là bởi, HLV Chun Jae-ho chưa có bằng huấn luyện viên cấp Pro. Đây là điều kiện bắt buộc đối với HLV trưởng các đội bóng tham dự AFC Champions League, đấu trường mà Hà Nội FC sẽ tham dự ở mùa giải 2023.

Thời gian để hoàn thành khóa học và được cấp bằng Pro cần tối thiểu 1,5 năm. Bởi vậy, HLV Chun Jae-ho chắc chắn không thể có bằng huấn luyện viên cấp Pro trước thời điểm khởi tranh AFC Champions League 2023, dự kiến diễn ra vào tháng 8.

Sau khi đôi bên chia tay, Hà Nội FC sẽ tìm kiếm một HLV đẳng cấp để chinh phục mục tiêu vươn ra châu lục. Trong khi đó, HLV Chun Jae-ho có thể sẽ không tìm các công việc trợ lý như trước mà sẽ thử thách bản thân ở các vị trí HLV trưởng.