Hà Nội: Cháy tại công trình cao tầng tại quận Thanh Xuân

NDO - Ngọn lửa bùng phát tại nóc tòa nhà cao tầng trên phố Vũ Trọng Phụng (Thanh Xuân, Hà Nội) vào khoảng 9 giờ 30 phút sáng 16/9. Đứng từ các tòa nhà lân cận, có thể thấy khói đen bốc cao hàng chục mét.
0:00 / 0:00
0:00
Nhìn từ xa, khói đen bốc lên từ đám cháy. Rất may không có thiệt hại về người trong vụ việc trên. (Ảnh: Minh Nguyễn)
Nhìn từ xa, khói đen bốc lên từ đám cháy. Rất may không có thiệt hại về người trong vụ việc trên. (Ảnh: Minh Nguyễn)

Hỏa hoạn xảy ra tại căn nhà số 28 đường Vũ Trọng Phụng (Thanh Xuân, Hà Nội). Những nhân chứng có mặt tại hiện trường cho hay, vào khoảng 9 giờ 30 phút, họ ngửi thấy mùi khét.

"Chúng tôi thấy lửa đã bùng lên ở tầng tum của ngôi nhà cao tầng số 28. Ngay sau đó không lâu, khói đen cũng bốc lên dữ dội", anh Hoài Nam, một nhân chứng kể lại.

Hà Nội: Cháy tại công trình cao tầng tại quận Thanh Xuân ảnh 1

Mặt trước công trình 6 tầng 1 tum bị cháy trên đường Vũ Trọng Phụng.

Công trình bị cháy là ngôi nhà bao gồm 6 tầng, 1 tum. Vị trí cháy nằm ở tầng cao nhất. Tại thời điểm sự việc xảy ra, tầng dưới có một số công nhân đang làm việc. Ngôi nhà đang trong quá trình hoàn thiện trước khi được đưa vào sử dụng.

4 xe cứu hỏa đã được điều động tới hiện trường. Chỉ sau khoảng 10 phút, vụ cháy đã được khống chế, không có ai thương vong.

Hà Nội: Cháy tại công trình cao tầng tại quận Thanh Xuân ảnh 2

Xe cứu hỏa được điều tới hiện trường.

Từ ngày 12-16/9, trên địa bàn thành phố Hà Nội đã xảy ra liên tiếp 4 vụ cháy. Đêm 12, rạng sáng 13/9, đã xảy ra vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại tòa nhà chung cư mini số 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân. Ngôi nhà có diện tích khoảng 200m2, cao 9 tầng, 1 tum, là nơi cư trú của khoảng 150 người. Vụ cháy đã làm 56 người tử vong, 37 người bị thương.

Tiếp đó, khoảng 14 giờ 30 phút ngày 13/9, trên phố Lý Nam Đế, quận Hoàn Kiếm bất ngờ xảy ra một vụ cháy. Công an quận Hoàn Kiếm đã nhanh chóng điều động phương tiện kỹ thuật, cán bộ, chiến sĩ có mặt tại hiện trường, dập tắt đám cháy ngay sau đó.

Đêm ngày 15/9, một vụ cháy đã xảy ra tại Trung tâm Tiêm chủng Chất lượng cao Quốc Oai.