Hà Nam sẵn sàng các điều kiện cho SEA Games 31

NDO -

Để chuẩn bị cho việc đăng cai môn Futsal ở cả 2 nội dung nam và nữ tại SEA Games 31, tỉnh Hà Nam đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện về cơ sở vật chất với mong muốn tạo ấn tượng mạnh mẽ trong công tác tổ chức giải; quảng bá hình ảnh về vùng đất, con người và các giá trị văn hóa Hà Nam đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Nhà thi đấu tỉnh Hà Nam.
Nhà thi đấu tỉnh Hà Nam.

Ông Trương Quốc Huy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam cho biết, tỉnh luôn quan tâm, chỉ đạo các sở, ngành liên quan chủ động chuẩn bị thật tốt các điều kiện sẵn sàng phục vụ SEA Games 31 tổ chức tại địa phương, như: rà soát, sửa chữa các cơ sở trang, thiết bị vật chất ở nhà thi đấu, bảo đảm đủ các điều kiện về mặt kỹ thuật phục vụ cho các vận động viên thi đấu tốt nhất. Tăng cường kiểm tra rà soát các khách sạn trên địa bàn tỉnh để phục vụ nơi ăn ở tốt nhất cho vận động viên và các quan chức thể thao, trọng tài của các nước đến thực hiện nhiệm vụ tại tỉnh Hà Nam. Công tác bảo đảm an ninh trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm được tỉnh quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt.

Trong dịp này, tỉnh cũng tăng cường quảng bá hình ảnh vùng đất, con người Hà Nam đến với bạn bè khu vực Đông Nam Á và thế giới.

Hà Nam sẵn sàng các điều kiện cho SEA Games 31 -0
Các tuyến đường tại thành phố Phủ Lý được trang trí chuẩn bị đón SEA Games 31.

Hà Nam có điều kiện thuận lợi là gần Thủ đô Hà Nội, Nhà thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh đã được đầu tư với trang, thiết bị hiện đại, đáp ứng được yêu cầu của Ban Tổ chức giải.

Đến nay, tỉnh đã cơ bản hoàn thiện trang, thiết bị các phòng chức năng và cơ sở vật chất phục vụ thi đấu theo yêu cầu của Ban Tổ chức SEA Games 31, như: nâng cấp hệ thống bốt điện, hệ thống điều hòa, giàn âm thanh, hệ thống cứu hỏa, khu vệ sinh; thảm thi đấu trên mặt sân…, hoàn thiện trang, thiết bị cho các phòng thay đồ của vận động viên, phòng trọng tài, phòng giám sát, phòng Ban Tổ chức và điều phối viên, phòng khách VIP, phòng báo chí, phòng an ninh, phòng chuyên môn và phòng họp kỹ thuật…

Hà Nam sẵn sàng các điều kiện cho SEA Games 31 -0
Sân nhà thi đấu Futsal nam và nữ tại Nhà thi đấu tỉnh Hà Nam.

Cơ sở vật chất phục vụ thi đấu như: bảng điện tử, cột treo cờ quốc gia, cờ thể thao, khung kéo cờ trao thưởng, biển tên các quốc gia cũng đang gấp rút được hoàn thiện theo đúng tiến độ yêu cầu của Ban Tổ chức giải.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với Ban Tổ chức SEA Games 31 và các tiểu ban để chuẩn bị tốt các điều kiện bảo đảm, tăng cường nâng cao chất lượng phục vụ, dịch vụ kèm theo. Lên kế hoạch tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch đặc sắc của địa phương để chào mừng SEA Games 31 và tiếp đón các khách du lịch trong nước, khu vực, quốc tế.

Về giao thông tại địa điểm thi đấu, khu tập luyện, địa điểm lưu trú đều thuận lợi và thông suốt. Công tác bảo đảm an ninh trật tự, phòng, chống cháy nổ được triển khai thực hiện nghiêm túc theo kế hoạch của Bộ Công an và Công an tỉnh Hà Nam. Công tác trực cấp cứu và phòng, chống dịch Covid-19 được thực hiện theo yêu cầu của Ban Tổ chức và Kế hoạch thực hiện của Sở Y tế địa phương.

Hà Nam sẵn sàng các điều kiện cho SEA Games 31 -0
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác chuẩn bị tại Nhà thi đấu tỉnh Hà Nam.

Sau khi kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức môn Futsal của SEA Games 31 tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Hà Nam, đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Hà Nam đánh giá cao sự vào cuộc của các sở, ngành, đơn vị thành viên Ban Tổ chức địa phương.

Đồng chí nhấn mạnh, SEA Games 31 không chỉ là sự kiện thể thao mang tầm cỡ khu vực, mà còn có ý nghĩa về văn hóa, chính trị, ngoại giao và kinh tế giữa các quốc gia. Việc đăng cai thành công SEA Games 31 sẽ là một dấu mốc quan trọng để Hà Nam quảng bá hình ảnh về một vùng đất năng động, phát triển, mến khách, giàu truyền thống văn hóa... đến đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế.

Chính vì vậy, việc chuẩn bị, sẵn sàng các điều kiện tổ chức các giải đấu phải đặt lên hàng đầu và hoàn thành ở mức cao nhất, thể hiện sự chuyên nghiệp trong công tác tổ chức.

SEA Games 31 tại Việt Nam