Hà Giang tổng kết chương trình xây nhà cho người có công, cựu chiến binh, hộ nghèo khó khăn về nhà ở

NDO - Ngày 26/11, tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở.
0:00 / 0:00
0:00
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang tặng bằng khen cho các tập thể có thành tích trong thực hiện chương trình.
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang tặng bằng khen cho các tập thể có thành tích trong thực hiện chương trình.

Đến dự có nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Giang.

Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo được triển khai từ tháng 7/2019. Định mức hỗ trợ cho mỗi ngôi nhà là 60 triệu đồng và nguồn kinh phí hỗ trợ hoàn toàn là xã hội hóa.

Sau hơn 3 năm thực hiện, chương trình nhận được sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự quan tâm ủng hộ và trợ giúp của đông đảo các cơ quan, doanh nghiệp, tập đoàn, tổng công ty, các cá nhân, nhà hảo tâm, cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên khắp cả nước.

Đến nay, tỉnh đã xây dựng được 6.700 ngôi nhà, trong đó 249 hộ gia đình chính sách người có công, 605 hộ cựu chiến binh nghèo, 2.086 hộ nghèo xã biên giới và 3.760 hộ nghèo xã nội địa.

Tổng kinh phí các đơn vị, cá nhân hỗ trợ cho chương trình là hơn 400 tỷ; tổng số ngày công hỗ trợ các hộ xây dựng nhà ở là 341 nghìn ngày. Những ngôi nhà được xây dựng bảo đảm chất lượng, phù hợp với kiến trúc, văn hóa nhà ở truyền thống của đồng bào các dân tộc.

Hà Giang tổng kết chương trình xây nhà cho người có công, cựu chiến binh, hộ nghèo khó khăn về nhà ở ảnh 1

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu tại hội nghị.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu chúc mừng tỉnh Hà Giang hoàn thành chương trình với số lượng nhà ở được xây dựng rất lớn, vượt xa so kế hoạch ban đầu. Để đạt được thành quả lớn, đầu tiên phải khẳng định đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn, hợp lòng dân nên được người dân ủng hộ.

Cùng với đó là sự quyết tâm cao trong công tác chỉ đạo thực hiện của lãnh đạo tỉnh và sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị. Tỉnh đã biết cách vận động cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đóng góp tiền, công lao động để thực hiện chương trình.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc mừng tỉnh đã thực hiện thành công chương trình, coi đây là động lực, là kinh nghiệm để tỉnh triển khai tốt 3 chương trình mục tiêu quốc gia và các chương trình lớn của tỉnh, đưa Hà Giang thoát nghèo.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Đặng Quốc Khánh cảm ơn sự quan tâm của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và người dân trong và ngoài tỉnh đã đồng hành, ủng hộ kinh phí, công lao động thực hiện chương trình; mong muốn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ ngành Trung ương và cộng đồng doanh nghiệp, nhà hảo tâm tiếp tục quan tâm hỗ trợ, đồng hành cùng tỉnh thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, chăm lo cuộc sống cho nhân dân.