Vụ người di cư tử vong trong xe thùng đầu kéo tại Mỹ:

Guatemala xác nhận 16 công dân tử vong

NDO -

Cần mở rộng Hội đồng Bảo an Liên hợp Quốc bao gồm thêm các quốc gia châu Phi, châu Á và châu Mỹ Latinh để cho cơ cấu này trở nên dân chủ hơn. Đây là tuyên bố của Đại sứ Nga tại Trung Quốc Andrei Denisov tại phiên họp toàn thể Diễn đàn Hòa bình Toàn cầu của Liên hợp quốc mới đây ở Bắc Kinh (Trung Quốc).

Mẹ của nạn nhân 13 tuổi trong vụ việc này cầm di ảnh của con trai. (Ảnh: Reuters)
Mẹ của nạn nhân 13 tuổi trong vụ việc này cầm di ảnh của con trai. (Ảnh: Reuters)

Ngày 3/7, Bộ Ngoại giao Guatemala thông báo số công dân nước này tử vong trong thảm kịch di cư ngày 27/6 vừa qua ở bang Texas (Mỹ) đã tăng lên 16 người, sau khi cơ quan chức năng Mỹ xác định được danh tính và quốc tịch thêm 10 thi thể nạn nhân.

Thông báo cho biết số người thiệt mạng ở độ tuổi từ 13-27, trong đó có 4 phụ nữ, và phần lớn đến từ tỉnh San Marcos giáp biên giới giữa Guatemala và Mexico. Ngoài ra, có 4 người khác vẫn chưa xác định được dấu vân tay và họ có thể là công dân Guatemala.

Theo số liệu chính thức, ít nhất 53 người di cư đã tử vong trong thùng xe đầu kéo ở đường Qintana, thành phố San Antonio, bang Texas. Các nạn nhân tử vong gồm công dân của Mexico, Guatemala và Honduras.

Ngày 29/6, Bộ Ngoại giao Mexico cho biết chính phủ nước này cùng các nước Mỹ, Guatemala và Honduras đã nhất trí phối hợp hành động để điều tra vụ việc trên.

Người di cư tử vong trong xe thùng đầu kéo: Mexico-Mỹ hợp tác điều tra