Góp sách tặng Trường Sa trong Ngày hội thơ lục bát 2013

NDO -

NDĐT- Góp sách tặng Trường Sa là một trong nhiều hoạt động của Ngày hội thơ lục bát năm nay. Mỗi tác giả, khách mời, người yêu thơ đến tham dự ngày hội, có thể mang theo ít nhất một cuốn sách để cùng ủng hộ thư viện huyện đảo Trường Sa.

Các giải thưởng cho lễ sơ kết cuộc thi “Lục bát và đạo pháp”
Các giải thưởng cho lễ sơ kết cuộc thi “Lục bát và đạo pháp”

Năm ngoái, ngày hội thu hút hàng nghìn người làm thơ, yêu thơ lục bát, tụ về khuôn viên Trung tâm văn hoá TP, số 4 Phùng Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội.

Năm nay, tiếp tục chọn địa điểm thuận lợi này, ngày hội sẽ diễn ra từ chiều ngày 7 đến hết ngày 8-9 (tức 3 và 4-8 âm lịch). BTC chọn hai ngày nghỉ cuối tuần, trước ngày 6-8 âm lịch như thường lệ, với mong muốn thêm nhiều người yêu thơ sẽ được tham dự.

Theo nhà thơ Đặng Vương Hưng - người sáng lập, Chủ nhiệm website Lục bát Việt Nam (lucbat.com), ngày hội năm nay sẽ có nhiều hoạt động sôi nổi.

Lễ dâng hương và rước thơ lục bát, các trại thơ của các đoàn tham dự từ nhiều tỉnh, thành phố, không gian “Ngàn năm hồn Việt”, “Đêm hội lục bát”, “Lục bát quán”…, sẽ là nơi dành cho đông đảo các cây bút sáng tác chuyên nghiệp và nghiệp dư, công chúng yêu thơ lục bát tham gia giao lưu, tặng tác phẩm, trình diễn và thưởng thức thơ lục bát, trình diễn thời trang dân tộc…

Ngày hội còn thu hút nhiều nhà tu hành, các đội nữ tế, nam tế, phường nhạc cụ truyền thống và các nghệ sĩ dân gian…, tất cả đều mặc trang phục dân tộc truyền thống. Ngày hội cũng tiếp tục lấy chữ ký vận động với kỳ vọng tôn vinh lục bát là Quốc thi và tiến tới là Di sản văn hoá phi vật thể của nhân loại.

Trong Đêm hội lục bát còn có lễ sơ kết và trao thưởng lần thứ nhất Cuộc thi thơ “Tổ quốc và đạo pháp” với sáu giải Lục bát trăng vàng và Lục bát trăng bạc bằng vàng và bạc thật.

Hiện, Ban chung khảo cuộc thi với nhà thơ Vương Trọng trong vai trò Trưởng ban, đã chọn được 14 tác giả để trao thưởng, gồm: Du An (Điện Biên), Đỗ Bá Cung, Lương Thế Phiệt (Hải Phòng), Phạm Minh Giắng (Thái Bình), Ngưng Thu (Bình Thuận), Ninh Đức Hậu (Ninh Bình), Nguyễn Bá Hoà (Quảng Nam), Nguyễn Ngọc Hưng (Quảng Ngãi), Phan Thành Minh, Nguyễn Tấn On (Lâm Đồng), Lại Quang Phục, Phạm Trọng Thanh (Nam Định), Phạm Khắc Uyên (Hải Dương), Đoàn Văn Thanh (Hà Nội).

Góp sách tặng Trường Sa trong Ngày hội thơ lục bát 2013 ảnh 1

Góp sách ủng hộ Trường Sa trong lễ hội thơ lục bát 2012