Giới thiệu Năm Du lịch quốc gia tại Bình Thuận tới thị trường ASEAN

NDO - Năm 2023, Việt Nam tổ chức Năm Du lịch quốc gia tại Bình Thuận với chủ đề "Hội tụ xanh". Chủ đề này sẽ định hướng xu hướng phát triển du lịch xanh bền vững, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh của du lịch Việt Nam trong khu vực và trên thế giới.
0:00 / 0:00
0:00
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu (giữa) chủ trì buổi họp báo. (Ảnh: Tổng cục Du lịch).
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu (giữa) chủ trì buổi họp báo. (Ảnh: Tổng cục Du lịch).

Đây là thông báo của ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch tại buổi họp báo diễn ra chiều 3/2 nhằm giới thiệu du lịch Việt Nam tới các phóng viên báo chí, cơ quan thông tấn, truyền hình quốc tế trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch quốc tế TRAVEX 2023 tại Indonesia.

Tại buổi họp báo, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu thông báo kể từ ngày 15/3/2022, Việt Nam đã chính thức mở cửa hoàn toàn trở lại các hoạt động du lịch. Nhờ vào chính sách mở cửa thông thoáng, du lịch Việt Nam năm 2022 đã có bước phục hồi, đạt được những kết quả đáng khích lệ khi đón 3,66 triệu lượt khách quốc tế; tăng 23,3 lần so với năm 2021.

Phó Tổng cục trưởng cho biết, Việt Nam có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, với các sản phẩm du lịch đa dạng, tập trung phát triển 4 dòng sản phẩm chính là du lịch biển; du lịch văn hóa, di sản; du lịch sinh thái và du lịch thành phố. Bên cạnh đó còn có các sản phẩm bổ trợ như du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, du lịch chăm sóc sức khỏe, du lịch mạo hiểm, du lịch golf…

Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu tin tưởng rằng, với những nỗ lực trong việc phát triển du lịch, xúc tiến quảng bá, giới thiệu điểm đến, sản phẩm, dịch vụ cùng với sự đồng hành, ủng hộ của doanh nghiệp, đối tác, cơ quan truyền thông, du lịch Việt Nam sẽ phục hồi và phát triển mạnh mẽ như trước dịch.

Cũng tại buổi họp báo, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận Nguyễn Lan Ngọc đã giới thiệu khái quát các lợi thế của Bình Thuận về vị trí địa lý, khí hậu, cảnh quan cùng các tài nguyên thiên nhiên đa dạng, phong phú; những giá trị văn hóa, lịch sử lâu đời… là những tiềm năng quý giá để phát triển du lịch và kinh tế biển. Hiện nay, Bình Thuận có khoảng 600 khu nghỉ dưỡng, khách sạn với 18.000 phòng và khoảng 1.000 căn hộ du lịch, đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch nội địa và quốc tế.

Đặc biệt, Mũi Né được coi là điểm nhấn của du lịch Bình Thuận. Mũi Né còn được mệnh danh là "vương quốc nghỉ dưỡng" và đang trở thành một trong những điểm đến hàng đầu tại Việt Nam dành cho những ai yêu thích biển Việt Nam - nơi lý tưởng để thư giãn và tận hưởng kỳ nghỉ.

Với chủ đề “ASEAN: Hành trình tới những điểm đến tuyệt vời” (ASEAN: A Journey to Wonderful Destinations), ATF 2023 là sự kiện thường niên lớn nhất được tổ chức luân phiên giữa 10 thành viên ASEAN, tạo không gian hợp tác để thúc đẩy khu vực này trở thành một điểm đến du lịch hấp dẫn trên toàn cầu.