Giới thiệu đường bay mới tuyến Hà Nội-Cà Mau

NDO - Đó là một trong những nội dung được báo chí quan tâm đặt câu hỏi nhiều tại hội thảo giới thiệu đường bay mới tuyến Hà Nội-Cà Mau, được tổ chức tại tỉnh Cà Mau vào chiều 29/3.
0:00 / 0:00
0:00
Từ 29/4, Cà Mau chính thức khai thác đường bay thẳng 2 chiều Hà Nội-Cà Mau bằng máy bay phản lực Embraer E190.
Từ 29/4, Cà Mau chính thức khai thác đường bay thẳng 2 chiều Hà Nội-Cà Mau bằng máy bay phản lực Embraer E190.

Tại hội thảo, đại diện Bamboo Airways cho biết, vào 29/4 tới đây sẽ chính thức vận hành đường bay thẳng Hà Nội-Cà Mau và ngược lại.

Đây cũng là lần đầu tiên tỉnh có đường bay nêu trên, khai thác bởi dòng máy bay phản lực Embraer E190. Việc vận hành đường bay nêu trên hết sức quan trọng và có ý nghĩa, đáp ứng sự kỳ vọng từ bấy lâu của người dân vùng cực nam Tổ quốc, giúp kết nối với Thủ đô được thuận lợi, nhanh chóng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, du lịch… của Cà Mau trong thời gian tới.

Giới thiệu đường bay mới Hà Nội-Cà Mau, đại diện Bamboo Airways cho biết, các chuyến bay thẳng Hà Nội-Cà Mau được khai thác 3 chuyến khứ hồi vào các ngày thứ 3, 5, 7 hằng tuần. Hai khung giờ khởi hành là 7 giờ 5 phút cất cánh từ Hà Nội và 9 giờ 55 phút cất cánh từ Cà Mau, với thời gian duy chuyển trên tàu bay khoảng 2 giờ 10 phút.

Với dòng máy bay phản lực Embraer E190, mỗi chuyến bay có 90 ghế phổ thông và 8 ghế thương gia. Hành khách có 20kg hành lý ký gửi và 7kg hành lý xách tay. Theo đại diện Bamboo Airways, tùy vào thời điểm trong năm, giá vé có sự giao động khác nhau nhưng bước đầu, mức giá một chiều thấp nhất từ 769.000 đồng/vé (chưa bao gồm thuế, và các loại phí), khi bao gồm thuế phí giá sẽ vào khoảng 1,8 triệu đồng/vé cho hạng ghế phổ thông. Vào các dịp lễ, Tết…, giá vé có thể cao hơn ngày thường.

Hành khách có thể đặt mua vé chặng bay Hà Nội-Cà Mau qua nhiều kênh bán hàng chính thức khác nhau, như: website chính thức của Bamboo Airways; tải app Bamboo Airways về đặt vé; mua từ các đại lý; mua tại quầy vé của hãng ở sân bay hoặc gọi Tổng đài 19001166 để đặt và đổi vé…

Trung bình mỗi năm, Cà Mau đón hơn 1,5 triệu khách du lịch đến hiện tại, tỉnh này chỉ có một chuyến bay đến và đi (TP Hồ Chí Minh-Cà Mau), trong khi các tuyến đường bộ liên kết vùng hầu hết có quy mô 2 làn xe cơ giới, duy chuyển rất tốn thời gian. Trong đó, tuyến Cà Mau-Hà Nội là một trong những hành trình đường bộ dài nhất cả nước, với khoảng cách hơn 1.900km. Trong một thời gian dài, người dân và doanh nghiệp Cà Mau muốn ra Hà Nội phải di chuyển nhiều ngày bằng đường bộ, hoặc bằng các chuyến bay nối chuyến kết hợp với đường bộ phải tốn từ 5-6 giờ.