Giao lưu thiếu nhi ASEAN-Trung Quốc tại Bắc Kinh

NDO - Hơn 70 thiếu nhi của các nước ASEAN và Trung Quốc đã cùng tham dự chuỗi hoạt động sôi động, nhiều ý nghĩa nhằm tăng cường sự hiểu biết và tình cảm hữu nghị trong khuôn khổ Năm giao lưu nhân dân ASEAN-Trung Quốc 2024.
0:00 / 0:00
0:00
Bạn Lưu Phương Linh, đại diện thiếu nhi Việt Nam giới thiệu về văn hóa và đất nước con người Việt Nam đến bạn bè các nước.
Bạn Lưu Phương Linh, đại diện thiếu nhi Việt Nam giới thiệu về văn hóa và đất nước con người Việt Nam đến bạn bè các nước.

Ngày 10/6, tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc, đã diễn ra chương trình giao lưu thiếu nhi ASEAN-Trung Quốc với chủ đề "Tay trong tay, hướng tới tương lai", do Trung tâm ASEAN-Trung Quốc phối hợp Trung tâm Thiếu nhi Trung Quốc tổ chức, thu hút sự tham gia của đại diện Đại sứ quán 10 nước ASEAN tại Trung Quốc và hơn 70 thiếu nhi của các nước ASEAN và Trung Quốc.

Phát biểu ý kiến tại lễ khai mạc, ông Shi Zhongjun, Tổng Thư ký Trung tâm ASEAN-Trung Quốc nhấn mạnh, Trung Quốc và ASEAN là láng giềng núi liền núi, sông liền sông, văn hóa có nhiều nét tương đồng, mối quan hệ hữu nghị có lịch sử lâu đời, cùng tạo ra sự phong phú, đa dạng của nền văn hóa châu Á.

Giao lưu thiếu nhi ASEAN-Trung Quốc tại Bắc Kinh ảnh 1

Ông Shi Zhongjun, Tổng Thư ký Trung tâm ASEAN-Trung Quốc phát biểu tại sự kiện.

Ông Shi Zhongjun cho biết, là hoạt động điểm nhấn trong Năm giao lưu nhân dân ASEAN-Trung Quốc 2024, chương trình giao lưu thiếu nhi với chủ đề "Tay trong tay, hướng tới tương lai" sẽ góp phần gieo trồng những hạt giống của tình hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau trong các bạn nhỏ đến từ các nước, giúp họ kết giao được những bạn bè mới, tăng thêm sự hiểu biết và yêu thích nền văn hóa của nhau, tạo ra những ký ức tuổi thơ đáng nhớ, hướng tới tương lai chung, tươi đẹp.

Đại diện Đại sứ quán các nước ASEAN và Trung tâm Thiếu nhi Trung Quốc nhấn mạnh, thiếu nhi là tài sản quý giá của tất cả các nước trên thế giới, hoạt động giao lưu thiếu nhi trong khuôn khổ Năm giao lưu nhân dân ASEAN-Trung Quốc 2024 được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy thanh thiếu nhi và các tổ chức liên quan của các nước ASEAN và Trung Quốc tăng cường giao lưu, trao đổi, tương tác, hướng tới sự tin cậy và hiểu biết lẫn nhau, để vun đắp cho mối tình hữu nghị truyền thống giữa hai bên.

Giao lưu thiếu nhi ASEAN-Trung Quốc tại Bắc Kinh ảnh 2

Hơn 70 thiếu nhi của các nước ASEAN và Trung Quốc tham dự sự kiện.

Trong khuôn khổ chương trình, các bạn thiếu nhi ASEAN và Trung Quốc đã cùng thưởng thức các tiết mục biểu diễn nghệ thuật truyền thống như Kinh kịch, võ thuật, rối bóng và ngâm thơ; 5 bạn thiếu nhi đại diện các nước ASEAN đã thuyết trình, giới thiệu về những nét đẹp văn hóa, đất nước con người đến bạn bè quốc tế.

Các bạn nhỏ cũng được trải nghiệm làm đạo cụ và biểu diễn rối bóng dưới sự hướng dẫn của các nghệ nhân; tham quan trải nghiệm văn hóa truyền thống tại di tích Cố Cung-Tử Cấm Thành ở thủ đô Bắc Kinh.

Giao lưu thiếu nhi ASEAN-Trung Quốc tại Bắc Kinh ảnh 3

Biểu diễn võ thuật do các bạn thiếu nhi Trung Quốc thể hiện.

Giao lưu thiếu nhi ASEAN-Trung Quốc tại Bắc Kinh ảnh 4

Các bạn thiếu nhi Malaysia biểu diễn tiết mục dân ca truyền thống.

Giao lưu thiếu nhi ASEAN-Trung Quốc tại Bắc Kinh ảnh 5

Nghệ thuật rối bóng Trung Quốc thu hút sự quan tâm của các bạn nhỏ.

Giao lưu thiếu nhi ASEAN-Trung Quốc tại Bắc Kinh ảnh 6

Cùng nhau trải nghiệm làm đạo cụ rối bóng.