Tỉnh Bến Tre đang tập trung đầu tư nâng cao chất lượng giáo dục.

Bến Tre tập trung nâng cao chất lượng giáo dục

Năm học 2023-2024, là năm học thứ tư ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Bến Tre thực hiện đổi mới giáo dục phổ thông 2018 và triển khai các mục tiêu, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh giai đoạn 2021-2025. Ngành giáo dục đang thực hiện các mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo.
Một học sinh ở tỉnh Chachoengsao đang học cách sử dụng máy tính bảng được cấp trong chương trình của Chính phủ năm 2012. (Ảnh: Bưu điện Bangkok)

Thái Lan khôi phục chương trình “Mỗi học sinh một máy tính bảng”

Bộ Giáo dục Thái Lan vừa công bố kế hoạch hồi phục chương trình phát miễn phí máy tính bảng cho toàn bộ các giáo viên và học sinh trên khắp cả nước, vốn đã từng được chính phủ của bà Yingluk Shinawatra triển khai từ hơn một thập kỷ trước nhằm thúc đẩy cơ hội bình đẳng trong giáo dục.
Khuôn viên trường xanh mát tạo không gian lý tưởng để sinh viên học tập, thư giãn.

GDU - Hành trình 16 năm với mục tiêu thành trường đại học “đại chúng”

Sau 16 năm hình thành và phát triển, đến nay, Trường đại học Gia Định (GDU) đã khẳng định được thương hiệu của một cơ sở giáo dục đại học đảm bảo chất lượng thực tế. Với 45 ngành/chuyên ngành đào tạo, GDU đã và đang tập trung mọi nguồn lực để thực hiện tốt nhất triết lý giáo dục: Chọn lọc-Ứng dụng-Đại chúng.
Giờ học của cô trò Trường THCS Bế Văn Đàn, Đống Đa, Hà Nội. (Ảnh: THÚY QUỲNH)

Vai trò của người thầy trong đổi mới giáo dục

Ðổi mới đã, đang đặt ra những yêu cầu cao hơn đối với người thầy, đòi hỏi người thầy phải có vai trò mới trong sự nghiệp "trồng người". Trong Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018, việc đổi mới phương pháp dạy học là giải pháp then chốt, trong đó, giáo viên được xác định là người "cố vấn", tổ chức, điều hành các hoạt động dạy học. Muốn làm được điều đó, đội ngũ giáo viên không chỉ cần đủ số lượng mà còn phải được đào tạo, bồi dưỡng đáp ứng yêu cầu của chương trình mới.
Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn kiểm tra cơ sở vật chất trường học tại Trường trung học phổ thông huyện Đình Lập.

Lạng Sơn sẵn sàng bước vào năm học mới 2023-2024

Trong năm học 2023-2024, tỉnh Lạng Sơn tiếp tục duy trì 670 đơn vị trường học; trong đó có 232 trường mầm non, 426 trường phổ thông, 9 trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên... Thời gian qua, các trường học đang tích cực chuẩn bị các khâu từ cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đến việc ổn định đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, huy động học sinh ra lớp, sẵn sàng cho năm học mới 2023-2024.
Công bố quyết định kiểm tra của lực lượng phối hợp. (Ảnh: Cục Quản lý thị trường Bình Dương)

Bình Dương: Chuyển hồ sơ vụ việc buôn bán sách giả sang Cơ quan Cảnh sát điều tra

Ngày 26/8, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương cho biết, Đội Quản lý thị trường số 5 thuộc Cục đã chuyển hồ sơ vụ việc “Buôn bán sách giả với số lượng 3.455 quyển” sang Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) thụ lý, tiếp tục điều tra xử lý theo quy định.
Các đại biểu tham dự Hội nghị tổng kết năm học.

Tiếp tục biệt phái giáo viên trong năm học mới

Năm học 2022-2023, ngành giáo dục quận Tây Hồ tổ chức thành công kế hoạch biệt phái 19 giáo viên giỏi cấp tiểu học và tiếp tục tham mưu biệt phái 27 giáo viên cả ba cấp học trong năm học 2023-2024 để giúp các thầy, cô giáo được học tập, chia sẻ kiến thức chuyên môn, kỹ năng sống và có cơ hội thể hiện hết khả năng sáng tạo của bản thân tại môi trường mới, nâng dần sự đồng đều về đội ngũ giáo viên giữa các trường.
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk H’Yim Kdoh phát biểu tại cuộc họp.

Đắk Lắk tìm chỗ học cho học sinh vào lớp 10 dôi dư

Trước sự hoang mang, lo lắng và bức xúc của phụ huynh và nhân dân khi hàng nghìn học sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở nhưng không có trường để học lớp 10, sáng 16/8, Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk tổ chức cuộc họp đánh giá công tác tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2023-2024 trên địa bàn tỉnh và tìm giải pháp tháo gỡ, tìm nơi học tập cho học sinh.
Lãnh đạo thị xã Giá Rai (Bạc Liêu) kiểm tra tiến độ xây dựng các trường lớp, nhằm kịp thời phục vụ tốt năm học mới sắp đến.

Thị xã Giá Rai 15 năm liên tục dẫn đầu phong trào giáo dục ở Bạc Liêu

Nói đến phong trào đổi mới, sáng tạo và đạt nhiều thành tựu cao của ngành giáo dục và đào tạo ở thị xã Giá Rai, nhiều cán bộ, giáo viên trong tỉnh Bạc Liêu rất “nể phục” đơn vị này. Bởi, đây là đơn vị liên tiếp 15 năm liền (từ năm 2007 đến 2023) đã vinh dự được Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu tặng bằng khen và trao danh hiệu “Lá Cờ đầu” trong các phong trào thi đua của ngành giáo dục tỉnh.
Lãnh đạo thành phố Ninh Bình khen thưởng học sinh giỏi năm học 2022-2023. (Ảnh: MINH QUANG)

Thành phố Ninh Bình liên tục dẫn đầu về số lượng, chất lượng học sinh giỏi

Báo cáo tại Kỳ họp thứ 11, Hội đồng nhân dân thành phố Ninh Bình (tỉnh Ninh Bình) khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026, lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố cho biết: Ngành giáo dục và đào tạo đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022-2023; được đề nghị Chính phủ tặng Cờ thi đua.