Gian hàng của Việt Nam giành giải thưởng tại World Expo 2020 Dubai

NDO -

Gian hàng của 4 nước ASEAN, trong đó có Việt Nam, giành giải thưởng do bám sát chủ đề "Kết nối trí tuệ, kiến tạo tương lai"; đồng thời, thể hiện được ý tưởng phát triển bền vững và đổi mới sáng tạo.

(Nguồn: businessoffashion.com)
(Nguồn: businessoffashion.com)

4 trong 10 gian hàng quốc gia của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã được Văn phòng triển lãm quốc tế (BIE) trao giải vào tối 30/3, trước thềm lễ bế mạc Hội chợ triển lãm thế giới World Expo 2020 Dubai.

Thông cáo của Ban thư ký ASEAN cho biết, Malaysia và Singapore đã được trao Giải vàng về phát triển chủ đề và kiến trúc các gian hàng tự xây dựng có quy mô nhỏ và cực nhỏ.

Campuchia giành Giải bạc về thiết kế trưng bày các gian hàng chuyên đề đặt tại khu vực trưng bày về chủ đề phát triển bền vững, trong khi đó Việt Nam giành Giải đồng về diễn giải chủ đề thuộc hạng mục các gian hàng đi thuê.

Gian hàng của 4 nước ASEAN nói trên được lựa chọn do bám sát chủ đề “Kết nối trí tuệ, kiến tạo tương lai” của World Expo 2020 Dubai, đồng thời thể hiện được ý tưởng phát triển bền vững và đổi mới sáng tạo.

Theo BIE, các gian hàng đạt giải được Ban giám khảo quốc tế - gồm 9 chuyên gia đại diện cho một loạt các lĩnh vực liên quan - lựa chọn. Ban giám khảo đã đến thăm và cho điểm từng gian hàng trong tháng 1 và 3/2022.

Ông Lee Yoong Yoong, Vụ trưởng Các vấn đề cộng đồng thuộc Ban Thư ký ASEAN kiêm Tổng ủy viên ASEAN tại World Expo 2020, khẳng định: “ASEAN hết sức tự hào về sự công nhận dành cho gian hàng của 4 quốc gia thành viên. Với tư cách là một khối tập thể, ASEAN đã thể hiện được sự gắn kết, gắn bó và tinh thần đoàn kết tại World Expo 2020.

Hy vọng rằng sự tham gia của tất cả các quốc gia thành viên và Ban Thư ký ASEAN tại Hội chợ triển lãm này sẽ gửi một thông điệp mạnh mẽ rằng ASEAN là một thành viên có trách nhiệm của cộng đồng toàn cầu”.

World Expo 2020 Dubai là sự kiện lớn nhất từng được tổ chức trên thế giới với hơn 200 gian hàng của các quốc gia và các tổ chức quốc tế. Sự kiện được tổ chức 5 năm 1 lần này đã kéo dài suốt 6 tháng qua và chính thức khép lại vào ngày 31/3.