Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey từ chức

NDO -

Ngày 29/11, Công ty Twitter Inc. (Mỹ) xác nhận Giám đốc điều hành (CEO) Jack Dorsey sẽ rút lui khỏi vị trí lãnh đạo, và người thay ông đảm nhận ghế nóng là Giám đốc công nghệ (CTO) Parag Agrawal.

Ông Jack Dorsey sẽ từ chức Giám đốc điều hành Twitter. (Ảnh: Reuters)
Ông Jack Dorsey sẽ từ chức Giám đốc điều hành Twitter. (Ảnh: Reuters)

Ngay sau khi thông tin về sự ra đi của ông Dorsey được công bố, cổ phiếu của Twitter đã giảm nhẹ 0,5% trong phiên giao dịch cuối buổi sáng thứ Hai.

Mặc dù từ chức CEO Twitter, song ông Dorsey vẫn là thành viên Hội đồng quản trị công ty cho đến khi nhiệm kỳ của ông kết thúc tại đại hội cổ đông năm 2022.

Nói về động thái của mình, nhà đồng sáng lập Twitter cho biết: “Tôi quyết định rời Twitter vì tôi tin rằng công ty đã sẵn sàng để tiếp tục phát triển khi được chuyển giao từ những người sáng lập”. Tuy nhiên, ông không cung cấp thêm bất kỳ thông tin chi tiết nào về lý do từ chức.

Tiếp nhận vị trí CEO của Twitter, ông Parag Agrawal sẽ phải gánh vác trọng trách hiện thực hóa những mục tiêu đầy tham vọng của công ty, đó là đạt 315 triệu người dùng hoạt động hàng ngày và ít nhất tăng gấp đôi doanh thu hàng năm vào năm 2023.

Ông Agrawal đã gắn bó với Twitter hơn một thập kỷ và đảm nhận vai trò Giám đốc công nghệ từ năm 2017. Ông từng phụ trách chiến lược liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI) và học máy (Machine Learning), cũng như các dự án giúp các bài đăng (Tweets) trong dòng thời gian của người dùng trở nên phù hợp hơn với họ.

Trước khi gia nhập Twitter, ông Agrawal từng tham gia các khóa thực tập nghiên cứu tại các công ty công nghệ như AT&T, Microsoft và Yahoo.