Giải VnExpress Marathon Quy Nhơn 2024 và hành trình 5 năm

NDO - Chiều 20/6, tại thành phố Quy Nhơn (Bình Định) đã diễn ra buổi họp báo công bố giải VnExpress Marathon Quy Nhơn 2024. Đây là năm đánh dấu cột mốc nửa thập kỷ giải này tổ chức tại thành phố biển Quy Nhơn, thu hút 8000 vận động viên tham gia tranh tài.
0:00 / 0:00
0:00
VnExpress Marathon đã trở thành hệ thống giải thể thao có quy mô lớn nhất Việt Nam.
VnExpress Marathon đã trở thành hệ thống giải thể thao có quy mô lớn nhất Việt Nam.

Được tổ chức lần đầu vào tháng 6/2019, sau 5 năm, VnExpress Marathon đã trở thành hệ thống giải thể thao có quy mô lớn nhất Việt Nam do báo VnExpress, Công ty Cổ phần dịch vụ trực tuyến FPT (FPT Online) vận hành và sở hữu. Năm nay, các vận động viên sẽ chính thức bước vào đường đua lúc 3 giờ sáng 23/6. Cơ cấu giải thưởng được áp dụng theo hệ thống giải VnExpress Marathon với tổng giá trị lên đến hơn 1,3 tỷ đồng.

Theo ban tổ chức, toàn bộ các cung đường chạy của VnExpress Marathon Quy Nhơn 2024 đều được đo và cấp chứng nhận đạt chuẩn bởi liên đoàn. Các cự ly sẽ có cổng xuất phát và về đích riêng, nằm trên đường An Dương Vương, Quảng trường Nguyễn Tất Thành. Vận động viên tham gia cự ly 5km và 10km sẽ được trải nghiệm cung đường chạy đẹp ven biển Xuân Diệu. Cự ly 21km sẽ không qua cầu Thị Nại, giúp vận động viên tăng khả năng đạt thành tích cá nhân. Các vận động viên cự ly 42km sẽ chinh phục con đường bằng phẳng ven biển làng Nhơn Hội, sau khi qua cầu Thị Nại.

Giải VnExpress Marathon Quy Nhơn 2024 và hành trình 5 năm ảnh 1

Đây là lần thứ 5 giải chạy VnExpress Marathon được tổ chức tại thành phố Quy Nhơn.

Với mục tiêu bảo đảm an toàn tuyệt đối, mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho người tham dự, toàn đường chạy được bố trí 25 trạm hỗ trợ vận động viên với số lượng nhân sự hơn 200 crew, hơn 1000 tình nguyện viên, cùng lực lượng, cán bộ y, bác sĩ, công an của địa phương lên đến hơn 500 người. Sự bố trí khoa học, đầy đủ của các trạm hỗ trợ y tế, nước, điện giải, hoa quả, mút lạnh…, bên cạnh điều kiện ánh sáng thi đấu bảo đảm, đội ngũ nhân sự hỗ trợ được phân bố phù hợp sẽ là những yếu tố giúp tối ưu thành tích cho các vận động viên, bảo đảm sự chuyên nghiệp và an toàn tối đa cho giải đấu.

Ông Ngô Mạnh Cường, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần dịch vụ trực tuyến FPT (FPT Online) cho biết, hiện nay, VnExpress Marathon đã trở thành chuỗi giải đấu marathon lớn nhất Việt Nam với con số có thể lên đến 100.000 vận động viên. Ngoài việc tổ chức các giải đấu thể thao, hệ thống chuỗi giải VnExpress Marathon còn là cầu nối giữa vận động viên đến với những vùng đất để họ có thể khám phá điểm đặc sắc nhất ở những nơi chạy qua, mang lại trải nghiệm hấp dẫn cho runner.

Bộ racekit dành cho vận động viên tham dự giải ngoài áo, bib, mũ là những vật phẩm cơ bản, sẽ có thêm găng tay ống cho tất cả các vận động viên tham dự giải và túi đựng giày - vật phẩm dành riêng cho cự ly 42km. Các vận động viên hai cự ly 21km và 42km sẽ nhận áo Finisher sau khi hoàn thành đường đua đúng quy định.

Giải VnExpress Marathon Quy Nhơn 2024 và hành trình 5 năm ảnh 3

Một trong những khoảnh khắc ấn tượng tại VnExpress Marathon 2023.

Tại VnExpress Marathon Quy Nhơn 2024, huy chương giải đấu là ấn phẩm đặc biệt ban tổ chức dành tặng vận động viên như một món quà minh chứng cho sự nỗ lực và kỷ niệm 5 năm VnExpress Marathon đến với cộng đồng. Dây huy chương có hiệu ứng chuyển màu ấn tượng, trang trí bằng vệt loang sóng biển và biểu tượng kỷ niệm “5 years 2019-2024”. Năm nay, Ban tổ chức phối hợp Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức các Lễ hội bài chòi, Võ cổ truyền vào tối hai ngày phát racekit tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành như lời chào mừng nồng nhiệt đến các vận động viên và du khách tham quan Bình Định trong tuần lễ.

Ông Bùi Trung Hiếu, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Bình Định cho biết, năm 2024, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định đã xây dựng kế hoạch tổ chức nhiều sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch nhằm quảng bá hình ảnh, đất nước, con người Bình Định. Đặc biệt là những sự kiện mang tầm cỡ quốc tế như: giải đua thuyền máy F1, hay giải Teqball 2024 được tổ chức vừa qua. Như những lần tổ chức trước đây, với giải chạy VnExpress Marathon Quy Nhơn 2024 lần này, các ngành của địa phương luôn hỗ trợ tích cực phối hợp báo VnExpress triển khai các nội dung liên quan như: an ninh, kinh tế, cơ sở hạ tầng… nhằm bảo đảm công tác tổ chức sao cho đạt hiệu quả nhất, tốt nhất để sẵn sàng cho ngày khai mạc sắp tới.

Giải VnExpress Marathon Quy Nhơn 2024 và hành trình 5 năm ảnh 4

VnExpress Marathon Quy Nhơn 2024 sẽ là cầu nối truyền tải những thông điệp về thể thao, sức khỏe đến với cộng đồng.

Với sự phối hợp giữa Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định, báo VnExpress, FPT Online cùng sự đồng hành của Herbalife Việt Nam - nhà tài trợ dinh dưỡng, VnExpress Marathon Quy Nhơn 2024 sẽ là cầu nối truyền tải những thông điệp về thể thao, sức khỏe đến với cộng đồng, lan tỏa những giá trị du lịch đắt giá của miền đất võ. Đồng thời góp phần quảng bá các sản phẩm giá trị tới đông đảo người tham dự, duy trì sứ mệnh chung, đưa Việt Nam vững vàng tiến bước trên hành trình vươn ra quốc tế.