Nhiều nhà xe, doanh nghiệp vẫn đang tiếp tục "ngóng" theo giá xăng dầu để điều chỉnh giá. (Ảnh minh họa: THÀNH ĐẠT)

Giá cước vận tải giảm "nhỏ giọt" so với giá xăng dầu

Sau tám lần điều chỉnh giá xăng dầu, với tổng mức giảm của xăng Ron 95 III là 10.290 đồng/lít, về mức 22.580 đồng/lít và xăng E5 Ron 92 giảm 9.520 đồng/lít, về mức 21.780 đồng/lít, một số doanh nghiệp kinh doanh vận tải đã điều chỉnh giảm giá cước nhằm thu hút khách hàng, tăng sức cạnh tranh trên thị trường. Tuy nhiên, nhiều nhà xe, doanh nghiệp vẫn đang tiếp tục "ngóng" theo giá xăng dầu để điều chỉnh giá.
Ảnh minh hoạ: (THÀNH ĐẠT)

Giải bài toán giá xăng dầu tăng

Giá xăng dầu tăng từ những tác động khách quan của tình hình thế giới là điều bất đắc dĩ. Những ảnh hưởng, khó khăn từ việc tăng giá đó đến nền kinh tế là khó tránh khỏi. Nhưng để hạ nhiệt, giảm thiểu những tác động tiêu cực rất cần làm tốt hơn vai trò quản lý Nhà nước và sự tiên phong của những người đứng đầu.

Ảnh minh họa. (Ảnh: TTXVN)

Bộ Công thương đề xuất bán đấu giá hơn 100 triệu lít xăng RON 92

Bộ Công thương vừa có Văn bản số 764/BCT-KH gửi Bộ Tài chính và Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc xin ý kiến đối với kế hoạch bán đấu giá xăng RON 92 dự trữ quốc gia tại 12 điểm kho dự trữ của 3 doanh nghiệp là Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOil) và Công ty cổ phần Thương mại dầu khí Đồng Tháp.

(Ảnh: moit.gov.vn)

Xăng, dầu giảm giá

Chiều 12-4, sau khi thực hiện việc chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu, Liên Bộ Công thương - Tài chính quyết định điều chỉnh giảm giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường từ 45 đồng - 177 đồng.