Giả danh Phó Giám đốc chi nhánh ngân hàng để chiếm đoạt tài sản

NDO - Ngày 21/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương thông báo truy tìm đối với Đặng Thị Thu Cúc, đối tượng đã giả danh Phó Giám đốc chi nhánh một ngân hàng để chiếm đoạt tài sản, nhằm phục vụ yêu cầu điều tra vụ án hình sự.
0:00 / 0:00
0:00
Đối tượng Đặng Thị Thu Cúc (ảnh CA cung cấp).
Đối tượng Đặng Thị Thu Cúc (ảnh CA cung cấp).

Theo hồ sơ, đối tượng Đặng Thị Thu Cúc (sinh năm 1995) có số căn cước công dân 074195005244, có hộ khẩu thường trú tại số 288/12/28 đường Huỳnh Văn Lũy, tổ 65, khu phố 7, phường Phú Lợi, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Đối tượng Đặng Thị Thu Cúc đã tự xưng là Phó Giám đốc chi nhánh một ngân hàng trên địa bàn tỉnh Bình Dương và biết có nhiều thửa đất đang phát mãi để thanh toán khoản vay của khách hàng đang vay tại ngân hàng. Sau đó, đối tượng Đặng Thị Thu Cúc đề nghị với nhiều người dân góp vốn chung để mua lại các thửa đất nói trên để từ đó hưởng tiền lời từ việc bán ra.

Từ năm 2020 đến đầu năm 2023, đã có 2 bị hại tin tưởng và nhiều lần chuyển khoản tiền cho đối tượng Đặng Thị Thu Cúc với tổng cộng hơn 60 tỷ đồng. Sau khi nhận tiền, Cúc không thực hiện như đã hứa hẹn và không trả lại tiền cho các bị hại.

Quá trình xác minh, hiện không rõ đối tượng Đặng Thị Thu Cúc đang làm gì, ở đâu. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương thông báo đến cơ quan, tổ chức, cá nhân nếu có thông tin của đối tượng Đặng Thị Thu Cúc ở đâu đề nghị báo ngay cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương để phối hợp xử lý theo quy định.