Gần 1.700 điều dưỡng, hộ lý sang làm việc tại Nhật Bản

NDO - Chương trình phái cử điều dưỡng viên, hộ lý Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản đã đưa gần 1.700 ứng viên tới làm việc tại các bệnh viện, cơ sở chăm sóc người cao tuổi của nước bạn.
0:00 / 0:00
0:00
Thêm hơn 150 ứng viên điều dưỡng, hộ lý sang tiếp tục học tập và làm việc tại Nhật Bản. (Ảnh: Dolab)
Thêm hơn 150 ứng viên điều dưỡng, hộ lý sang tiếp tục học tập và làm việc tại Nhật Bản. (Ảnh: Dolab)

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) cho biết, trong khuôn khổ Chương trình phái cử điều dưỡng viên, hộ lý Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản theo Hiệp định đối tác kinh tế Việt Nam-Nhật Bản (chương trình EPA), đơn vị phối hợp Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Trường đào tạo tiếng Nhật ARC Academy tổ chức lễ xuất cảnh cho hơn 150 ứng viên điều dưỡng, hộ lý khóa 9 sang tiếp tục học tập và làm việc tại Nhật Bản.

Các ứng viên này đã hoàn thành khóa đào tạo tiếng Nhật tại Việt Nam và đáp ứng được các yêu cầu của chương trình.

Tính từ năm 2012 đến nay, Chương trình đã triển khai 10 khóa, tuyển chọn và đào tạo tiếng Nhật cho 2.012 ứng viên ứng viên điều dưỡng, hộ lý Việt Nam. Đến nay, 1.693 ứng viên đã được đưa sang làm việc tại các bệnh viện, cơ sở chăm sóc người cao tuổi của Nhật Bản.

Hiện tại, Cục Quản lý lao động ngoài nước đang tiếp nhận hồ sơ ứng viên tham gia tuyển chọn khóa 11 năm 2022 của chương trình EPA.

Dự kiến, đợt này sẽ tuyển 240 ứng viên, thời hạn nộp hồ sơ chậm nhất đến hết ngày 31/10/2022. Cá nhân có nguyện vọng tham gia chương trình tuyển chọn này nộp hồ sơ trực tiếp tại Cục Quản lý lao động ngoài nước, hoặc gửi qua bưu điện về 41 B Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

EPA là một chương trình chất lượng cao được cơ quan Nhà nước hai bên trực tiếp phối hợp thực hiện trong tất cả các khâu. Các ứng viên được Chính phủ hai nước hỗ trợ toàn bộ chi phí từ đào tạo 1 năm tiếng Nhật tới ăn ở và sinh hoạt phí trong quá trình đào tạo.

Mục tiêu cao nhất là trong thời gian làm việc, ứng viên sẽ tham gia thi và đạt được chứng chỉ điều dưỡng, hộ lý quốc gia của Nhật Bản để có thể làm việc lâu dài tại nước này.