Gần 1.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Đắk Lắk được khám sàng lọc và tầm soát miễn phí bệnh tim

NDO -

Trong hai ngày 1 và 2/7, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp Bệnh viện Tim Tâm Đức đến từ TP Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình khám, tư vấn miễn phí bệnh tim cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Bác sĩ Bệnh viện Tim Tâm Đức đến từ TP Hồ Chí Minh khám sàng lọc bệnh tim cho trẻ em nghèo ở Đắk Lắk.
Bác sĩ Bệnh viện Tim Tâm Đức đến từ TP Hồ Chí Minh khám sàng lọc bệnh tim cho trẻ em nghèo ở Đắk Lắk.

Đối tượng khám là trẻ em từ 0 đến dưới 16 tuổi có nhu cầu khám tim bẩm sinh, hoặc đã được khám sàng lọc tại các sơ sở y tế trên địa bàn tỉnh nghi mắc các bệnh về tim mạch; trẻ em đã được phẫu thuật, điều trị bệnh tim bẩm sinh những năm trước có nhu cầu khám lại.

Sau khi khám sàng lọc, các trường hợp thuộc hộ nghèo và cận nghèo có chỉ định phẫu thuật được sẽ được hỗ trợ 100% chi phí phẫu thuật. Còn các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk và nhà tài trợ xác minh thực tế hoàn cảnh và hỗ trợ từ 70% đến 100% chi phí phẫu thuật.

Trong thời gian 2 ngày tổ chức khám tại huyện Lắk và Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên, đã có gần 1.000 trẻ em được khám sàng lọc, tầm soát, tư vấn tim miễn phí; trong đó có khoảng 60 trường hợp được các bác sĩ chỉ định phẫu thuật.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các gia đình đưa con đi khám, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk đã vận động các đơn vị đồng hành tặng quà cho tất cả trẻ em đến khám sàng lọc tim, đồng thời hỗ trợ tiền ăn, chi phí đi lại cho trẻ em thuộc hộ nghèo, cận nghèo đến khám với mức hỗ trợ 150.000 đồng mỗi em.

Theo Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk, từ năm 2006 đến nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã phối hợp cùng các bệnh viện khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh cho 25.600 trẻ em trên địa bàn tỉnh và đã phẫu thuật tim miễn phí cho trẻ em nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn với kinh phí hơn 38 tỷ đồng.