Gần 100 cán bộ, sinh viên y dược Cần Thơ hỗ trợ Vĩnh Long chống dịch

NDO -

Chiều 11/7, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Vĩnh Long tiếp nhận 98 cán bộ và sinh viên Trường Đại học Y dược Cần Thơ đến tỉnh Vĩnh Long hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình đang diễn biến khá phức tạp.

Các bạn sinh viên đến nhận nhiệm vụ tại tỉnh Vĩnh Long vào chiều 11/7.
Các bạn sinh viên đến nhận nhiệm vụ tại tỉnh Vĩnh Long vào chiều 11/7.

Theo đó, đoàn cán bộ (tám) và sinh viên (90) sẽ thực hiện công tác lấy mẫu xét nghiệm và truy vết ổ dịch trong khu Công nghiệp Hoà Phú (xã Hoà Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) và công nhân tại Khu Công nghiệp Bình Minh. Dự kiến, mỗi ngày đoàn sẽ lấy từ 7.000 đến 8.000 mẫu xét nghiệm. Đoàn sẽ thực hiện nhiệm vụ dự kiến khoảng một tuần. 

Trước đó, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh, Vĩnh Long có công văn gửi UBND TP Cần Thơ và Trường Đại học Y dược Cần Thơ hỗ trợ nhân lực y tế là sinh viên, giảng viên của trường trong công tác phòng chống, dập dịch Covid- 19 đang gia tăng, khó kiểm soát trên địa bàn.

Vĩnh Long đề nghị xem xét, hỗ trợ nhân lực y tế cho địa phương để phối hợp, thực hiện trong công tác phòng chống dịch, hạn chế không để dịch bệnh lây lan diện rộng trên địa bàn, đặc biệt là trong việc xử lý chùm ca bệnh tại Khu công nghiệp Hòa Phú với số lượng công nhân đang làm việc khoảng 33.000 người.

Trước đó, Trường Đại học Y dược Cần Thơ tổ chức các đợt diễn tập, tập huấn cho cán bộ, sinh viên trường trong thực hiện truy vết, xét nghiệm, lấy mẫu, đội hình bệnh viện dã chiến, hỗ trợ y tế các khu phong tỏa, cách ly cho các tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Huỳnh Thu – Bí thư Tỉnh đoàn Vĩnh Long, cho biết đợt chi viện hỗ trợ lần này của Trường Đại học Y dược Cần Thơ có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc hỗ trợ cho tỉnh Vĩnh Long lấy mẫu và truy vết nhanh các đối tượng có nguy cơ cao để ngành y tế tỉnh Vĩnh Long kịp thời khoanh vùng một cách hiệu quả, cố gắng dập dịch trong thời gian sớm nhất. 

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan