FLC, Bamboo Airways hợp tác chiến lược nhiều đối tác lớn tại Diễn đàn xúc tiến đầu tư ở LB Đức

NDO -

Nhiều thoả thuận hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn FLC, hãng hàng không Bamboo Airways và các đối tác quốc tế đã chính thức được ký tại Diễn đàn xúc tiến đầu tư do Đại sứ quán Việt Nam tại LB Đức và Tập đoàn FLC phối hợp tổ chức chiều 8/3 (giờ địa phương) tại Frankfurt (LB Đức).

FLC, Bamboo Airways hợp tác chiến lược nhiều đối tác lớn tại Diễn đàn xúc tiến đầu tư ở LB Đức

Diễn ra trong bối cảnh tiến trình mở cửa giao thương và du lịch của Việt Nam đang ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực, Diễn đàn xúc tiến đầu tư: “Sức hút từ hệ sinh thái hàng không – nghỉ dưỡng – Golf – Bất động sản duy nhất tại Việt Nam” có sự tham gia của gần 300 khách mời là lãnh đạo cấp cao đến từ Đại sứ quán, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại LB Đức; lãnh đạo chính quyền LB Đức; lãnh đạo nhiều địa phương ở Việt Nam; các doanh nghiệp đối tác và nhà đầu tư tại CHLB Đức.

Đây là một trong các sự kiện đáng chú ý trong khuôn khổ Tuần lễ hoạt động xúc tiến đầu tư vào Việt Nam do Đại sứ quán Việt Nam tại LB Đức phối hợp Tập đoàn FLC, Bamboo Airways tổ chức từ ngày 6/3 đến 14/3 tại Đức và một số quốc gia châu Âu.

Trong khuôn khổ sự kiện, nhiều thoả thuận hợp tác chiến lược quan trọng cũng được triển khai giữa hãng hàng không Bamboo Airways và các đối tác chiến lược tại Đức.

Đơn cử, Bamboo Airways đã ký với Tập đoàn Aviareps, doanh nghiệp có gần 30 năm kinh nghiệm cung ứng giải pháp dịch vụ hàng không ở châu Âu làm Tổng đại lý thị trường Đức; ký thỏa thuận hợp tác với AIA (Airbridge International Agencies), hỗ trợ về thủ tục, chính sách với chính quyền sở tại trong dịch vụ vận tải hàng hoá; ký hợp tác với Lufthansa Technik về dịch vụ bảo dưỡng máy bay.

Ngay sau diễn đàn, Bamboo Airways tiếp tục ký hợp tác với Công ty AFI KLM E&M về dịch vụ hỗ trợ và sửa chữa các loại động cơ Genx, CFM56-5B và LEAP-1A cho đội bay Bamboo Airways,…

FLC, Bamboo Airways hợp tác chiến lược nhiều đối tác lớn tại Diễn đàn xúc tiến đầu tư ở LB Đức -0
 

Chia sẻ việc lựa chọn Đức là điểm đến đầu tiên cho loạt sự kiện quảng bá quốc tế trong năm 2022, Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết cho biết, FLC đã và đang nỗ lực tham gia vào quá trình thu hút vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và Đức chính là một trong những thị trường hàng đầu mà FLC đang hướng tới tại châu Âu.

“Bamboo Airways đã kết nối Việt Nam với sân bay lớn nhất nước Đức – Frankfurt. Chúng tôi kỳ vọng tiếp tục nhanh chóng mở rộng mạng bay tới nhiều đô thị lớn khác của Đức, đưa Đức trở thành một trong những thị trường trọng tâm của hãng tại khu vực châu Âu”, ông Quyết nhấn mạnh.

Phát biểu ý kiến tại sự kiện, ông Đặng Chung Thủy, Đại biện Đại sứ quán Việt Nam tại LB Đức cho hay, Đức đang là đối tác thương mại số một của Việt Nam trong Liên minh châu Âu (EU) và Việt Nam cũng vươn lên trở thành đối tác thương mại lớn nhất của Đức tại khu vực Đông Nam Á.

Thành tựu này có sự nỗ lực kết nối của Chính phủ hai nước và mong muốn hợp tác mạnh mẽ của chính cộng đồng doanh nghiệp hai bên. Nhiều tập đoàn lớn tại Việt Nam đang ngày càng chủ động kết nối hợp tác, đáp ứng các đòi hỏi khắt khe của thị trường Đức và EU, điển hình như Tập đoàn FLC.

“Bên cạnh các công trình hạ tầng du lịch 5 sao, FLC đang mở rộng sức ảnh hưởng tích cực nhờ sự kết nối của hãng hàng không Bamboo Airways. Hãng hàng không tư nhân của Việt Nam đang khẳng định vị thế trên hành trình trở thành một trong những hãng hàng không có dịch vụ tốt nhất Việt Nam”, ông Thuỷ đánh giá và kỳ vọng Diễn đàn xúc tiến đầu tư sẽ là cơ hội rộng mở để cộng đồng doanh nghiệp hai nước có thể hiện thực hoá những cơ hội hợp tác đầu tư, đặc biệt trong những lĩnh vực đầy triển vọng tại Việt Nam như hàng không, du lịch, golf, bất động sản nghỉ dưỡng.

Theo ông Đặng Tất Thắng, Phó Chủ tịch Tập đoàn FLC, Tổng Giám đốc Bamboo Airways, trong lĩnh vực hàng không, Đức là một trong những quốc gia có nền công nghệ tiên tiến nhất thế giới. Điều này phù hợp với định hướng chuyển đổi số một cách toàn diện của Bamboo Airways. 

Hãng mong muốn hợp tác các hãng bay của Đức nhằm đẩy mạnh hoạt động kết hợp, kích cầu mở nhiều đường bay mới. Đồng thời, liên kết với các tập đoàn về du lịch, các đối tác doanh nghiệp và tổ chức Đức có quan hệ kinh tế với Việt Nam nhằm tạo đà phát triển cho các đường bay thương mại thường lệ kết nối Đức nói riêng, châu Âu nói chung của Bamboo Airways trong tương lai.

Bên cạnh hàng không, nhiều sản phẩm cao cấp trong lĩnh vực nghỉ dưỡng, golf và bất động sản của hệ sinh thái FLC cũng nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư Đức giữa thời điểm du khách Đức tìm kiếm về du lịch Việt Nam ngày một gia tăng.