EU yêu cầu Microsoft làm rõ về rủi ro liên quan AI trong Bing

NDO - Ủy ban châu Âu (EC) có thể phạt Microsoft nếu công ty này không cung cấp thông tin đầy đủ về các rủi ro bắt nguồn từ các tính năng AI tạo sinh trong công cụ tìm kiếm Bing trước ngày 27/5.
0:00 / 0:00
0:00
Văn phòng của Microsoft ở Issy-les-Moulineaux, Pháp. (Ảnh: Reuters)
Văn phòng của Microsoft ở Issy-les-Moulineaux, Pháp. (Ảnh: Reuters)

Ngày 17/5, EC cho biết rằng châu Âu lo ngại về việc phổ biến công nghệ làm giả deepfake và thao túng tự động các dịch vụ có thể đánh lừa cử tri khối này.

EC cũng đang đẩy mạnh các biện pháp ứng phó liên quan vấn đề này vì chưa nhận được phản hồi từ phía Microsoft đối với yêu cầu cung cấp thông tin được gửi vào ngày 14/3.

Nếu không đáp ứng thời hạn trên, EC có thể phạt Bing tới 1% tổng thu nhập hàng năm và mức phạt định kỳ lên tới 5% thu nhập trung bình hàng ngày.

Ủy ban châu Âu cũng có thể phạt Microsoft nếu công ty này cung cấp thông tin không chính xác hoặc gây hiểu lầm.

Các công ty công nghệ được yêu cầu phải hành động nhiều hơn để giải quyết vấn nạn các nội dung bất hợp pháp và có hại trên nền tảng của mình theo Đạo luật Dịch vụ Kỹ thuật số của Liên minh châu Âu, vốn bắt đầu có hiệu lực vào năm ngoái.

EC xác định AI tạo sinh là một trong những rủi ro có thể ảnh hưởng tới các quy trình bầu cử, đặc biệt là đối với cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu vào tháng 6 sắp tới.