Duy Mạnh tái hiện khoảnh khắc cắm cờ Việt Nam tại Thường Châu

NDO - Hình ảnh Duy Mạnh cắm lá cờ Việt Nam trên nền tuyết trắng xóa tại Thường Châu (Trung Quốc), rồi cúi đầu chào tạm biệt đã trở thành kỷ niệm đầy xúc động và tự hào, trong chiến dịch lịch sử mang tên Vòng chung kết U23 châu Á 2018.
0:00 / 0:00
0:00
Duy Mạnh tái hiện khoảnh khắc cắm cờ Việt Nam tại Thường Châu trong ngày kỷ niệm 30 năm thành lập T&T Group.
Duy Mạnh tái hiện khoảnh khắc cắm cờ Việt Nam tại Thường Châu trong ngày kỷ niệm 30 năm thành lập T&T Group.

“Bây giờ nghĩ lại khoảnh khắc cầm cờ ở sân Thường Châu, tôi vẫn vô cùng xúc động và tự hào. Tôi đi cuối cùng trong đoàn cầu thủ và Ban huấn luyện U23 Việt Nam, khi rời sân sau trận chung kết với U23 Uzbekistan lúc đó”, Duy Mạnh bồi hồi nhớ lại. “Đang đi, tôi thấy một đụn tuyết cao, tựa như ngọn núi vậy. Bất giác trong đầu tôi lúc bấy giờ nảy lên ý định cắm lá cờ Việt Nam lên đó. Tôi quyết định thực hiện ngay và cúi đầu chào tạm biệt. Tôi đã khóc vì tiếc nuối”.

Lá cờ đỏ thắm, cùng những chiến binh sao vàng đã hiên ngang hiện diện tại Vòng chung kết U23 châu Á tại Trung Quốc khi ấy. Sự quả cảm của U23 Việt Nam tạo nên một giai đoạn hào hùng, làm nức lòng người hâm mộ nước nhà.

Khoảnh khắc dạt dào cảm xúc ấy một lần nữa được chính Duy Mạnh tái hiện, trong tiết mục biểu diễn nghệ thuật kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn T&T Group vừa qua. Trong nền nhạc “Việt Nam trong tôi là” đầy cảm xúc, Đỗ Duy Mạnh tái hiện lại khoảnh khắc cắm lá cờ tổ quốc tại Thường Châu, trong tràng pháo tay hân hoan và tự hào của toàn thể khán phòng.

“Kỷ niệm về một giai đoạn tuyệt vời trong sự nghiệp và cuộc đời tôi như ùa về”, Duy Mạnh tâm sự sau khi tiết mục khép lại. “Đến bây giờ, tôi vẫn không tin rằng chúng tôi đã đi đến tận chung kết U23 châu Á. Đó là kỳ tích mà tôi sẽ chẳng thể nào quên được”.

Trong hành trình 30 năm thành lập và phát triển T&T Group, những giá trị mà doanh nhân Đỗ Quang Hiển phụng sự và cống hiến cho thể thao Việt Nam được ví là “Có tiền cũng không mua được”.

Văn Quyết, Hùng Dũng, Duy Mạnh, Thành Chung,… rồi tiếp đến lứa cầu thủ kế cận như Văn Chuẩn, Tiến Long, Văn Tùng, Văn Trường,… đã góp phần đưa bóng đá Việt Nam giành hết kỳ tích này đến kỳ tích khác.

Vị trí Á quân châu Á tại Thường Châu, hai chức vô địch SEA Games 30 và 31, ngôi vương AFF Cup 2018, hạng tư ASIAD 18, rồi đến tấm vé lọt vào vòng loại cuối World Cup 2022… đều có dấu ấn đậm nét của những cầu thủ từ lò đào tạo câu lạc bộ Hà Nội của bầu Hiển.

Cũng ít người biết, bầu Hiển còn dành tâm huyết đầu tư cho bóng bàn với mong muốn môn thể thao này của Việt Nam vươn tầm châu lục. Mai Ngọc và Anh Hoàng, 2 vận động viên của câu lạc bộ bóng bàn Hà Nội T&T đã mang vinh quang về cho Tổ quốc, “giải cơn khát vàng” sau 26 năm cho bóng bàn Việt Nam ở nội dung đôi nam nữ với tấm Huy chương Vàng tại SEA Games 32 vừa qua.

Cũng trong buổi lễ kỷ niệm dấu mốc 30 năm thành lập T&T Group, ông Đỗ Vinh Quang - Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn, Chủ tịch câu lạc bộ Hà Nội cùng với các cán bộ lãnh đạo đã đem đến một tiết mục đặc biệt. Chủ tịch câu lạc bộ Hà Nội trở thành nhạc trưởng, chỉ huy dàn nhạc giao hưởng trên nền ca khúc hào hùng “Việt Nam ơi”, gây ấn tượng cho cả khán phòng.

Đó cũng là hình ảnh tượng trưng cho lớp thế hệ tiếp nối trẻ trung, nhiệt huyết và được đào tạo bài bản của T&T Group, luôn trân trọng những giá trị, những đóng góp của những người đi trước; nhưng luôn phấn đấu cho hiện tại và tương lai của tổ chức, và mục tiêu chung của đất nước.