Đưa nghệ thuật truyền thống vào phục vụ khách du lịch tại sân bay

NDO - Tối 17/3, các nghệ sĩ, diễn viên Nhà biểu diễn nghệ thuật cổ truyền Hội An (thành phố Hội An) đã mang nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc trình diễn, phục vụ du khách tại Nhà ga Quốc tế Đà Nẵng. Sự kiện nằm trong chương trình “Con đường di sản” do Công ty Cổ phần Đầu tư Khai thác Nhà ga Quốc tế Đà Nẵng (AHT) phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức.
0:00 / 0:00
0:00
Các nghệ sĩ biểu diễn tại chương trình nghệ thuật Con đường di sản, tối 17/3.
Các nghệ sĩ biểu diễn tại chương trình nghệ thuật Con đường di sản, tối 17/3.

Theo đó từ giữa tháng 3/2023, Trung tâm Văn hóa -Thể thao và Truyền thanh-Truyền hình TP Hội An sẽ phối hợp Công ty AHT tổ chức chương trình trình diễn nghệ thuật hấp dẫn tại “Con đường di sản” vào thứ 6 và Chủ nhật hằng tuần trong khung thời gian 22 giờ đến 23 giờ. Chương trình với các tiết mục như: Hòa tấu nhạc cụ dân tộc, Biểu diễn hát, múa nghệ thuật truyền thống, Trình diễn áo dài, diễn xướng dân gian Bài chòi, …

Các diễn viên Nhà biểu diễn nghệ thuật cổ truyền thuộc Trung tâm Văn hóa-Thể thao và Truyền thanh-Truyền hình thành phố Hội An sẽ mang đến những câu chuyện mang đậm bản sắc văn hóa của vùng đất Di sản Hội An, Quảng Nam. Thông qua những câu hò, điệu lý, những điệu múa dân gian cùng giai điệu của âm thanh sáo, nhị, bầu… Du khách sẽ được thưởng thức chương trình nghệ thuật hấp dẫn, là dịp để khám phá, trải nghiệm văn hóa Việt Nam nói chung và miền trung nói riêng, để lại những cảm xúc lưu luyến trong lòng mỗi vị khách khi đặt chân đến mảnh đất này.

Đưa nghệ thuật truyền thống vào phục vụ khách du lịch tại sân bay ảnh 1
Du khách xem chương trình tối ngày 17/3.

Được biết, thời gian qua, nhằm thu hút và chào đón những du khách quốc tế đến với mảnh đất miền trung Việt Nam, các địa phương đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm xúc tiến, quảng bá, giới thiệu tiềm năng du lịch cùng vẻ đẹp thiên nhiên, lịch sử, văn hóa và con người đến với bạn bè ở nước ngoài. Một trong những hoạt động để lại những dấu ấn đẹp trong lòng du khách sau những ngày trải nghiệm ở miền trung là chương trình nghệ thuật “Con đường di sản” tại Nhà ga Quốc tế Đà Nẵng.