Đưa Bộ pháp điển điện tử đến gần hơn đối với cá nhân, tổ chức

Ngày 7/10, Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật, Bộ Tư pháp tổ chức giới thiệu tài liệu truyền thông tuyên truyền và hướng dẫn cách thức khai thác, sử dụng Bộ pháp điển, được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử pháp điển với địa chỉ truy cập https://phapdien.moj.gov.vn.
0:00 / 0:00
0:00
Giao diện Cổng thông tin điện tử pháp điển.
Giao diện Cổng thông tin điện tử pháp điển.

Ðồng chí Hồ Quang Huy, Cục trưởng Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật cho biết: trong gần 10 năm qua, với sự nỗ lực của các bộ, ngành, Bộ pháp điển cơ bản đã được hoàn thành với 250/271 đề mục đã được Chính phủ thông qua. Qua việc pháp điển 250/271 đề mục, Bộ Tư pháp và các cơ quan hữu quan rà soát, làm “sạch” gần 8.000 văn bản trên tổng số khoảng gần 9.000 văn bản quy phạm pháp luật của Trung ương, góp phần nâng cao tính thống nhất, đồng bộ, tính công khai, minh bạch của hệ thống pháp luật cũng như giúp các cá nhân, tổ chức dễ dàng, thuận tiện trong tra cứu, tìm kiếm các quy định pháp luật đang còn hiệu lực.

Theo thống kê, đến nay có hơn 8 triệu lượt truy cập, trung bình mỗi ngày có hơn 3.000 lượt truy cập. Những kết quả đạt được của Bộ pháp điển bước đầu đã được xã hội đón nhận tích cực, đánh giá cao và ngày càng có nhiều cá nhân, tổ chức thường xuyên khai thác, sử dụng Bộ pháp điển trong giải quyết công việc của mình.