Du lịch Việt Nam nhận “mưa" giải thưởng của WTA châu Á và châu Đại dương 2022

NDO - Việt Nam là Điểm đến hàng đầu châu Á 2022 và Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á 2022. Tổng cục Du lịch Việt Nam đạt danh hiệu Cơ quan quản lý du lịch hàng đầu châu Á 2022. TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hội An, Đà Nẵng, Mộc Châu cũng là những địa danh của Việt Nam được xướng danh tại Lễ trao Giải thưởng Du lịch thế giới lần thứ 29 (World Travel Awards - WTA) khu vực châu Á và châu Đại Dương năm 2022.
0:00 / 0:00
0:00
Ông Graham Cooke cùng Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, các giám đốc sở du lịch các địa phương tại Lễ trao giải thưởng World Travel Awards 2022 (Ảnh: Tổng cục Du lịch)
Ông Graham Cooke cùng Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, các giám đốc sở du lịch các địa phương tại Lễ trao giải thưởng World Travel Awards 2022 (Ảnh: Tổng cục Du lịch)

Tối 7/9, Lễ trao Giải thưởng Du lịch thế giới lần thứ 29 (World Travel Awards) khu vực châu Á và châu Đại Dương năm 2022 đã diễn ra long trọng tại TP Hồ Chí Minh. Mùa giải năm nay, du lịch Việt Nam tiếp tục gặt hái được những giải thưởng quý báu, là sự tiếp tục ghi nhận những nỗ lực không ngừng nghỉ của toàn ngành dù phải trải qua những khó khăn chưa từng có trong lịch sử do đại dịch đưa lại.

Vui mừng được quay trở lại Việt Nam trong lễ trao giải World Travel Awards khu vực châu Á và châu Đại dương năm 2022, ông Graham Cooke, nhà sáng lập và Chủ tịch World Travel Awards khẳng định:“TP Hồ Chí Minh sở hữu tiềm năng bùng nổ để trở thành một trong những địa điểm tổ chức các sự kiện quốc tế lớn. Việt Nam không chỉ là địa điểm du lịch hấp dẫn tại châu Á mà còn là đại diện du lịch tiềm năng của thế giới. Chúng tôi có thể thấy rõ sự phát triển và chuyển mình mạnh mẽ của các thương hiệu cũng như sản phẩm du lịch tại đất nước tươi đẹp này".

Du lịch Việt Nam nhận “mưa" giải thưởng của WTA châu Á và châu Đại dương 2022 ảnh 1

Ông Graham Cooke, nhà sáng lập và Chủ tịch World Travel Awards phát biểu tại Lễ trao giải. (Ảnh: Tổng cục Du lịch)

Gửi lời chúc mừng tới những thương hiệu được đề cử trong giải thưởng World Travel Awards, ông Graham Cooke ghi nhận sự nỗ lực to lớn của các thương hiệu này để trở thành địa điểm du lịch xứng tầm thế giới, cung cấp các sản phẩm, dịch vụ thỏa mãn du khách bốn phương, góp phần chung tay nâng cao vị thế của ngành du lịch, đưa ngành du lịch trở lại mạnh mẽ hơn, phát triển hơn và thịnh vượng hơn.

Tại Lễ trao giải, Ban tổ chức đã công bố các giải thưởng cho các thương hiệu du lịch trong khu vực châu Á và châu Đại Dương.

Mùa giải năm nay, Việt Nam vinh dự được bình chọn là Điểm đến hàng đầu châu Á 2022 và Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á 2022. Tổng cục Du lịch Việt Nam đạt danh hiệu Cơ quan quản lý du lịch hàng đầu châu Á 2022.

Việt Nam vinh dự được bình chọn là Điểm đến hàng đầu châu Á, Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á, Tổng cục Du lịch Việt Nam được vinh danh là Cơ quan quản lý du lịch hàng đầu châu Á, cùng hàng loạt giải thưởng danh giá khác.

Ở cấp độ địa phương, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh là Cơ quan quản lý du lịch địa phương hàng đầu châu Á 2022. TP Hồ Chí Minh cũng thắng giải Điểm đến du lịch doanh nhân hàng đầu châu Á 2022. Hội An là Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu châu Á 2022. Thủ đô Hà Nội được bình chọn Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu châu Á 2022. Đà Nẵng đạt danh hiệu Điểm đến lễ hội và sự kiện hàng đầu châu Á 2022. Mộc Châu lần đầu tiên đạt giải Điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu châu Á 2022. Rừng quốc gia Cúc Phương là Công viên quốc gia hàng đầu châu Á 2022.

Du lịch Việt Nam nhận “mưa" giải thưởng của WTA châu Á và châu Đại dương 2022 ảnh 2

Hội An lần thứ 3 được vinh danh là Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu châu Á 2022 (Ảnh: Tổng cục Du lịch)

Với kết quả này, đây là lần thứ 4 Việt Nam được bình chọn là Điểm đến hàng đầu châu Á (các năm 2018, 2019, 2021, 2022), khẳng định thương hiệu và vị thế du lịch Việt Nam trong khu vực và thế giới. Tổng cục Du lịch Việt Nam 3 lần được vinh danh là Cơ quan quản lý du lịch hàng đầu châu Á (các năm 2017, 2021, 2022), ghi nhận những nỗ lực không ngừng nghỉ và đầy hiệu quả của Tổng cục Du lịch Việt Nam trong thúc đẩy sự phục hồi và phát triển mạnh mẽ của Du lịch Việt Nam.

Vượt qua nhiều điểm đến nổi tiếng khác như Bắc Kinh (Trung Quốc), Kyoto (Nhật Bản), Seoul (Hàn Quốc), New Delhi (Ấn Độ), lần thứ 3 đô thị di sản UNESCO Hội An nhận được giải thưởng danh giá này kể từ lần đầu tiên vào năm 2019 và lần thứ 2 vào năm 2021.

Cũng tại sự kiện quan trọng này, hàng loạt các khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp, điểm đến, hãng hàng không, doanh nghiệp lữ hành của Việt Nam cũng được vinh danh và nhận các giải thưởng danh giá.

Ở hạng mục resort, khách sạn, Việt Nam giành được 17 giải khác nhau như: Mường Thanh Luxury Nha Trang - Khách sạn biển hàng đầu. Amanoi Ninh Thuận - Khu nghỉ dưỡng bên biển tốt nhất; Banyan Tree Lăng Cô - Khu nghỉ dưỡng sang trọng bên biển; Cappella Hanoi - Khách sạn boutique sang trọng; New World Resort Phu Quoc - Khu nghỉ dưỡng biển dành cho gia đình; Premier Village Ha Long Bay Resort - Khu nghỉ dưỡng dành cho gia đình; Six Senses Côn Đảo - Khu nghỉ trăng mật hàng đầu; J.W Marriott Phu Quoc Resort - Khu nghỉ sang trọng số một dành cho đám cưới; Hôtel de la Coupole - Khách sạn có thiết kế hàng đầu...

Ở hạng mục hàng không, Vân Đồn là sân bay khu vực hàng đầu châu Á còn Vietnam Airlines là hãng bay hàng đầu. Vietravel Airlines là hãng hàng không mới. Bamboo Arlines là hãng hàng không khu vực hàng đầu châu Á.

Hạng mục lữ hành, Công ty lữ hành Vietravel được nhận giải thưởng Nhà điều hành tour hàng đầu Châu Á, Sun Group nhận giải thưởng Tập đoàn du lịch tích hợp hàng đầu Châu Á.

Các giải thưởng đạt được cho thấy sự yêu mến, công nhận và tôn vinh của cộng đồng quốc tế đối với sức hấp dẫn và đẳng cấp của Du lịch Việt Nam. Đồng thời sự kiện lễ trao giải World Travel Awards khu vực châu Á và châu Đại Dương được tổ chức thành công tại TP Hồ Chí Minh cũng khẳng định sự tin tưởng của cộng đồng quốc tế và vị thế của TP Hồ Chí Minh nói riêng, Việt Nam nói chung là điểm đến lý tưởng của các sự kiện tầm cỡ châu lục và thế giới.

Giải thưởng World Travel Awards (WTA) ra đời vào năm 1993, đến nay đã được công nhận trên toàn thế giới và trở thành một trong những thước đo chất lượng của ngành công nghiệp du lịch. Trong 29 năm, WTA liên tục khẳng định tiêu chuẩn toàn cầu và là sự bảo đảm cao về chất lượng dịch vụ xuất sắc của các thương hiệu hàng đầu trong ngành du lịch.

Tạp chí The Wall Street Journal đã ví WTA có uy tín và tầm ảnh hưởng như giải Oscar trong lĩnh vực du lịch.

Hằng năm, WTA tổ chức chuỗi sự kiện theo cấp châu lục trên toàn cầu, nhằm vinh danh thành tựu của các tên tuổi trong lĩnh vực du lịch tại các vùng địa lý quan trọng và các điểm đến hàng đầu thế giới.

Gala WTA châu Á và châu Đại Dương 2022 là điểm đến tiếp theo trong chuỗi các sự kiện toàn cầu “WTA Grand Tour 2022”, sau sự kiện WTA khu vực Caribbean và châu Mỹ tại Sandals Montego (Jamaica) hôm 31/8.