Đông Triều phong tỏa 2 thôn, tạm dừng một số hoạt động trên địa bàn 3 xã

NDO -

Ngày 3/11, Ủy ban nhân dân huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh cho biết, đã phong tỏa tạm thời 2 thôn và tạm dừng một số hoạt động trên địa bàn 3 xã sau khi phát hiện các trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 trên địa bàn thị xã.  

Lực lượng y tế triển khai lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan đến F0 ở xã Hoàng Quế, thị xã Đông Triều.
Lực lượng y tế triển khai lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan đến F0 ở xã Hoàng Quế, thị xã Đông Triều.

Trước đó, ngày 2/11, trên địa bàn thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) đã xuất hiện 3 ca mắc Covid-19, gồm hai vợ chồng bệnh nhân M.V.N và Đ.T.T (thôn 1, xã Hồng Thái Tây); 1 bệnh nhân L.T.T ở khu Tràng Bạch, phường Hoàng Quế; Các bệnh nhân này đều không có biểu hiện nghi ngờ, đều được tiêm vaccine phòng Covid-19.

Căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương và nhằm bảo đảm kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, từ 0 giờ ngày 3/11, thị xã Đông Triều đã tạm dừng một số hoạt động trên địa bàn 3 xã, phường là Hồng Thái Đông, Hồng Thái Tây và Hoàng Quế. Theo đó, tạm dừng tất cả các hoạt động vui chơi giải trí, nhà hàng, quán ăn, chợ dân sinh; tạm dừng công tác tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12 đến 16 tuổi; tạm dừng việc dạy học tập trung và chuyển sang hình thức dạy và học trực tuyến.

Đối với doanh nghiệp, thị xã yêu cầu thực hiện nghiêm việc sản xuất kinh doanh theo phương án “3 tại chỗ” (sản xuất, ăn uống và nghỉ ngơi tại chỗ); đồng thời, từ 0 giờ ngày 3/11, thị xã Đông Triều cũng thiết lập vùng phong tỏa tạm thời để cách ly y tế tại khu dân cư đối với thôn Lâm Xá 1 (xã Hồng Thái Tây) và thôn Tân Lập (xã Hồng Thái Đông) nhằm ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan ra cộng đồng.

Hiện thị xã Đông Triều đang tiếp tục thực hiện truy vết các trường hợp tiếp xúc với F0, rà soát, lấy mẫu xét nghiệm trong cộng đồng để biết chính xác ổ dịch nhằm khoanh vùng, dập dịch nhanh chóng.

Theo thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh đến thời điểm này trên địa bàn tỉnh xuất hiện 5 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 ở TP Hạ Long, thị xã Đông Triều và huyện Hải Hà.

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan